Nên ăn cà chua để chống ung thư và giúp trái tim khỏe mạnh

GD&TĐ - Cà chua là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt như Folate, Kali, Vitamin K1 và Vitamin C tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn ăn cà chua thường xuyên không chỉ ngăn chặn được bệnh tật mà còn mang lại cho bạn cơ thể khỏe đẹp.

Nên ăn cà chua để chống ung thư và giúp trái tim khỏe mạnh

Cà chua phòng chống bệnh ung thư

Lycopene là một sắc tố caroten và carotenoid màu đỏ tươi và một hóa chất thực vật được tìm thấy trong nhiều loại rau quả có màu đỏ như cà chua, dưa hấu, đu đủ, ổi đỏ, bưởi đỏ.

Có Lycopene nhiều trong cà chua, nó giúp kiểm soát sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là trong ruột kết, vú và phổi.

Cholesterol trong cà chua thấp giúp trái tim khỏe mạnh

Hạt của cà chua không chứa cholesterol. Thay vào đó, chúng chứa các chất xơ giúp giảm mức cholesterol. Đồng thời, thành phần kali trong cà chua nhiều giúp ngăn ngừa bất kỳ các loại bệnh về tim.

Làm giảm huyết áp cao

Axit Lycopene và Chlorogenic (là este được hình thành giữa axit caffeic và 3-hydroxyl của axit L –quinic),  có trong hạt cà chua làm giảm huyết áp, ngăn ngừa tăng huyết áp.

Đặc tính chống viêm

Sản xuất gốc tự do trong cơ thể có thể gây viêm, khi bị viêm có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, loãng xương, bệnh Alzheimer và bệnh tim mạch.

Vì vậy Lycopene và Beta-carotene có trong hạt cà chua giúp loại bỏ các gốc tự do này, do đó ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào.

Ngăn ngừa cục máu đông

Nhiều ca tử vong đã được báo cáo do đông máu gây ra. Cà chua ngăn chặn sự đông máu này. Các hạt cà chua được bao quanh bởi lớp nhầy dày gọi là Fruitlow. Lycopene và Fruitlow cùng nhau ngăn chặn và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông của máu.

Hỗ trợ trong tiêu hóa

Chất xơ có trong cà chua điều chỉnh sự chuyển động nhu động của các cơ tiêu hóa, giúp giải phóng nhiều loại nước. Các loại nước ép này và chuyển động lành mạnh của các cơ giúp điều chỉnh sự vận động của ruột, giữ cho toàn bộ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đồng thời ngăn ngừa bất kỳ sự xuất hiện tiêu chảy hoặc táo bón nào.

Chăm sóc da

Cà chua là tuyệt vời cho da, khi ăn hoặc áp dụng bên ngoài nó mang lại cho bạn làn da mịn màng, nó loại bỏ tất cả các tế bào chết.

Cà chua với sữa đông được sử dụng để làm giảm sự cháy nắng. Nó là một chất làm mát tuyệt vời. Sữa đông cũng sẽ để lại cho bạn làn da sáng rực. Xoa một miếng cà chua lên da sau khi bạn trở lại từ phơi nắng dưới ánh mặt trời, có thể giúp bạn loại bỏ tia độc hại của ánh nắng mặt trời khi chiếu xuống da.

Cà chua cũng được biết là làm chậm sự lão hóa, giúp bạn hấp thụ nhiều oxy hơn, giữ cho làn da trông tươi trẻ.

Chăm sóc tóc

Cà chua là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị da đầu ngứa, gàu, bệnh vẩy nến da đầu và bệnh chàm. Vitamin C trong cà chua chống lại bất kỳ sản xuất gàu, giữ gàu da đầu miễn phí.

Collagen cung cấp cũng thúc đẩy sự phát triển bình thường của các tế bào da đầu. đồng thời, cà chua có thể để lại cho bạn mái tóc sáng bóng và da đầu khỏe mạnh.
Cà chua cũng giúp điều trị tóc khô bởi trong cà chua cung cấp một lượng tốt của độ ẩm cho da đầu khô, cải thiện chất lượng tóc trong quá trình này. Điều này làm cho nó một điều hòa tự nhiên cho tóc.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ