Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon

Chè đỗ đen điểm xuyết với trân châu trắng ngần, ăn dai dai sẽ rất đẹp mắt và lạ miệng nữa đấy!

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon
Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 3
Đỗ đen đãi sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi nấu.

Đỗ đen đãi sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi nấu.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 5
Vớt đỗ ra, rửa lại lần nữa bằng nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện, cho nước vào chừng 2 đốt ngón tay. Nhấn nút nấu. Khoảng chừng 20 phút, khi nồi đỗ đã sôi và ngửi thấy mùi đậu bốc lên thì ngắt điện. Để chừng 30 phút thì mở nắp cho đường và gừng giã nhuyễn vào. Tiếp tục nấu đến khi nồi đỗ sôi lại thì rút phích cắm.

Vớt đỗ ra, rửa lại lần nữa bằng nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện, cho nước vào chừng 2 đốt ngón tay. Nhấn nút nấu. Khoảng chừng 20 phút, khi nồi đỗ đã sôi và ngửi thấy mùi đậu bốc lên thì ngắt điện. Để chừng 30 phút thì mở nắp cho đường và gừng giã nhuyễn vào. Tiếp tục nấu đến khi nồi đỗ sôi lại thì rút phích cắm.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 7
Cho bột năng và nước nóng vào âu. Trộn đều cho bớt nóng thì rắc thêm bột vào, nhào bằng tay đến khi bột hòa thành một khối dẻo mịn.

Cho bột năng và nước nóng vào âu. Trộn đều cho bớt nóng thì rắc thêm bột vào, nhào bằng tay đến khi bột hòa thành một khối dẻo mịn.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 9
Viên bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Viên bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 11
Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả các viên trân châu vào luộc. Đến khi chúng nổi lên thì tắt lửa, vớt ra và dội qua nước lạnh.

Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả các viên trân châu vào luộc. Đến khi chúng nổi lên thì tắt lửa, vớt ra và dội qua nước lạnh.

Nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện: nhanh gọn mà ngon ảnh 13
Cuối cùng, các bạn chỉ cần múc chè đỗ đen ra bát và cho trân châu vào là đã có được một chén chè đỗ đen mát lành rồi đó!

Cuối cùng, các bạn chỉ cần múc chè đỗ đen ra bát và cho trân châu vào là đã có được một chén chè đỗ đen mát lành rồi đó!

Với cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện, đỗ mềm thơm mà vẫn giữ nguyên hạt. Điểm xuyết với trân châu trắng ngần, ăn dai dai sẽ rất đẹp mắt và lạ miệng nữa đấy!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè đỗ đen trân châu này nhé!

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ