Một SVTN bị tai nạn giao thông trong khi "tiếp sức mùa thi"

Một SVTN bị tai nạn giao thông trong khi "tiếp sức mùa thi"
(GD&TĐ) - Một tai nạn xe máy không may xảy ra với sinh viên tình nguyện Nguyễn Thị Thu Hiền khi đang tham gia Chương trình "tiếp sức mùa thi" tại bến xe Lương Yên- Hà Nội.
Sự cố này đã làm gẫy ống xương chân bên trái của Huyền, phải phẫu thuật và điều trị tại chuyên khoa xương của Bệnh viện Việt Đức. 
Ông Chử Minh Đức, Bác sĩ trực buồng của bệnh viện cho biết, vết thương của Hiền không nghiêm trọng, vài ngày nữa có thể xuất viện và điều trị tại nhà theo phác đồ của bác sĩ. 
Một SVTN bị tai nạn giao thông trong khi "tiếp sức mùa thi" ảnh 1

 Hiền đang điều trị hậu phẫu tại BV VIệt Đức và nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Nội. Ảnh, gdtd.vn

Sinh viên Nguyễn Văn Công, Đội trưởng Đội "tiếp sức mùa thi" của SVTN trường ĐH Lao động- Xã hội cho biết: Tai nạn xảy ra trưa ngày 1/7 khi Hiền và Ma Thúy Hải (cùng đội) đang trên đường đi lấy thực phẩm cho cả đội ăn trưa. Một xe máy ngược chiều do không làm chủ được tốc độ đã lao vào xe của Hiền và Hải. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, các SVTN cùng đội đã sơ cứu và kịp thời đưa Huyền đi cấp cứu tại BV Việt Đức. 
Hiền sinh năm 1990, quê ở Nghệ An, đang theo học trường ĐH LĐ-XH. Xinh đẹp, vui tính nói: mùa hè năm sau em sẽ tiếp tục tình nguyện "tiếp sức mùa thi", vì giúp đỡ các em học sinh đi thi làm em thấy vui và hạnh phúc.
Đại diện Thành đoàn Hà Nội, anh Lê Anh Tuấn cho biết, trường hợp của Hiền chưa từng có tiền lệ trong công tác tình nguyện hè. Anh Tuấn cho biết: ngay khi chuẩn bị triển khai Chiến dịch "tiếp sức mùa thi", toàn bộ SVTN đã được tập huấn rất kỹ các kỹ năng để hỗ trợ các thí sinh, trong đó có cả vấn đề an toàn giao thông. Đây là một trường hợp hy hữu, khách quan xảy ra với SVTN hè. 
Anh Tuấn cho biết thêm: 2010 là năm đầu tiên Thành đoàn đã chủ động công tác sơ cứu y tế khi tổ chức cho các đoàn viên hoạt động tình nguyện hè. Trong Chiến dịch "tiếp sức mùa thi", có 5 bác sĩ của trường Đại học Y Hà Nội tình nguyện đảm nhận công tác này cho Chiến dịch. Bên cạnh đó thường xuyên có 50 SVTN đang là sinh viên của ĐH Y Hà Nội và ĐH Y tế Cộng đồng đảm nhiệm công tác sơ cứu y tế ở 8 điểm bến xe, nhà ga cho SVTN cùng thí sinh và người nhà khi xảy ra sự cố về sức khỏe. Nhờ đó mà trong đợt 1 vừa qua có nhiều trường hợp SVTN bị cảm nắng khi đang làm nhiệm vụ được sơ cứu thành công và kịp thời.

Theo thống kê của Thành đoàn Hà Nội, trong đợt 1, lực lượng SVTN của Chiến dịch" tiếp sức mùa thi" đã tư vấn, hướng dẫn chỉ đường cho 23.408 lượt thí sinh và người thân; giới thiệu thành công 2.500 địa chỉ nhà trọ miễn phí hoặc giá rẻ (từ 20- 70 ngàn đồng/ người/ ngày); Phát không 360.000 bản đồ mạng lưới giao thông nội thành Hà Nội, 140.000 tờ rơi và cẩm nang được phát ra. 

Đặc biệt nhất là hoạt động của đội " Áo xanh chở giấc mơ hồng" gồm hơn 120 xe gắn máy đã chở miễn phí 1.125 lượt thí sinh và người nhà từ bến xe, nhà ga đến nơi ở hoặc địa điểm thi.

Bá Hải
Học viên được rèn luyện thân kỷ luật tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Khi kỷ luật là chìa khóa thành công

GD&TĐ - Tại Trường Huấn luyện Doanh nhân CEO Việt Nam Global, ông Ngô Minh Tuấn luôn muốn rèn luyện học sinh, doanh nhân thành công và hạnh phúc.