Một ngày thâm nhập "chợ đen" buôn bán "vốn" sẵn có của đàn bà

Khác với một số bộ phận khác trên cơ thể có thể rao bán như thận, lá lách, mắt,... thì bán trứng an toàn hơn cả. Công việc vừa nhàn hạ, vừa có tiền lại còn chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Một ngày thâm nhập "chợ đen" buôn bán "vốn" sẵn có của đàn bà

Những đôi vợ chồng không thể có con bằng cách tự nhiên đã vô cùng bất hạnh, nhưng sẽ còn bất hạnh hơn nữa nếu nguyên nhân xuất phát từ người phụ nữ... Thay vì chọn con nuôi, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến "chợ đen" để mua thứ "vốn" mà ông trời ban cho người đàn bà.

Cũng vì vậy, xã hội đã tạo ra một nghề "độc" và "lạ" khi công việc vừa nhàn hạ, vừa có tiền lại còn chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đó là bán "trứng" để thụ tinh nhân tạo. Khác với một số bộ phận khác trên cơ thể có thể rao bán như thận, lá nách, mắt,... thì bán trứng an toàn hơn cả.

Những phụ nữ nhẫn tâm bán đi một phần cơ thể của mình, bán đi thiên chức của người làm mẹ. Bởi lẽ, tế bào trứng kia sau 9 tháng cũng trở thành một con người hoàn chỉnh, như vậy chẳng khác gì đi buôn bán trẻ em, bán rẻ những đứa con của chính mình.

Nhộn nhịp chợ bán trứng từ cổng bệnh viện tới trực tuyến

Những phụ nữ không thể có trứng vì bệnh tật nên phải tìm trứng ở các "chợ đen" về thụ tinh nhân tạo với chồng. Sau đó đưa bào thai vào tử cung của người vợ. Nó khác hẳn với đẻ thuê và chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều.

Trong vai người phụ nữ hiếm muộn bị trứng lép, nhóm PV báo Người Đưa Tin tìm đến cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương để mục sở thị chợ bán trứng từng rất nổi danh. Trước hết, PV dò la tin tức từ những ông xe ôm lẩn quẩn quanh đó.

Có một người đàn ông thật thà chia sẻ: "Trước có mấy bà bán rầm rộ lắm, nhưng báo chí, bác sĩ với công an họ quét nhiều quá nên giờ cũng không còn mấy đâu. Bản thân tôi thấy cái chuyện đó vô cùng thất đức, trước hết là bán thân thể, bán con của mình".

Một ngày thâm nhập

Nhộn nhịp chợ bán trứng từ trực tuyến...

Nhưng vị xe ôm trong cái dáng khắc khổ này cũng bật mí: "Muốn hỏi thì ra hàng nước trước cổng bệnh viện mà hỏi. Mấy bà đấy chỉ cho".

Chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đi tìm "trứng" của mình thông qua lời chỉ dẫn của ông xe ôm.

Chúng tôi tìm đến quán nước của một người phụ nữ khoảng 40-45 tuổi. Khi chúng tôi đề cập đến vấn đề này, người phụ nữ nhìn chúng tôi bằng ánh mắt nghi hoặc, thoáng một hồi bà mới đưa cho tôi số điện thoại và dặn khoảng 4-5h chiều gọi lại.

Bà này cũng chia sẻ: "Trước còn bán công khai được nhưng giờ thì sợ rồi. Nên chị muốn làm gì, tìm gì thì gọi điện trực tiếp qua điện thoại trao đổi. Nếu thống nhất được với nhau thì chỉ cần cho một cái hẹn lên bệnh viện là xong".

Nghe lời căn dặn của người phụ nữ này, một lúc sau tôi gọi điện vào số 0167865xxx để liên hệ. Từ đầu dây bên kia, người phụ nữ giới thiệu tên là H. trả lời bằng cái giọng dò xét: "Có chuyện gì không em?".

Một ngày thâm nhập

Người phụ nữ này tỏ ra rất cảm thông: "Đó là chị làm phước cho các em".

Như đã chuẩn bị từ trước, chúng tôi thống nhất đóng giả là đôi vợ chồng hiếm muộn, và nguyên nhân là do vợ. Tiếp đến, tôi phải khóc lóc trình bày để tạo lòng tin cho chị ta: "Chị thông cảm, anh con cả, con một lại còn là đích tôn nên bố mẹ chồng em chì chiết em suốt, bần cùng lắm em mới tìm đến chị".

Bà H. dịu dòng: "Rồi, thế em muốn người hiến trong độ tuổi nào, trẻ hay già, có chồng hay chưa để chị còn liệu". Bà này cũng nhấn mạnh: "Nếu chị em mà thống nhất được với nhau thì em cứ cho chị một cái hẹn ở bệnh viện, tiền trao cháo múc".

Để tiện đường dư luận, chúng tôi chuyển địa điểm sang cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương mặt phố Tràng Thi. Tôi cùng một nam đồng nghiệp đóng vai vợ chồng ngồi cãi vã nhau khi vợ không thể có con. Ngay lập tức có một người phụ nữ khoảng 60 tuổi sang lân la dò hỏi: "Thế em bị làm sao? Khó đẻ hả? Bác sĩ bảo thế nào?...".

Bà này kể lể một tràng cho đến khi bắt đầu trình bày hoàn cảnh: "Trước chị cũng có đứa em giống em đó, nhưng đi xin trứng của bà X. rồi cũng đẻ được". Bà này tiếp lời: "Chị còn số của cô X. đó, em gọi điện hỏi thử xem bà này còn làm không? Bà đó cũng gần 40 rồi nhưng trứng tốt,...." người đàn bà này vẫn thao thao bất tuyệt không ngừng.

Sau khi người đàn bà đó cho số điện thoại của cô X., tôi lập tức gọi điện để cập nhật tình hình. Sau một vài phút chờ đợi, giọng một người phụ nữ khá trầm vang lên: "Em là ai? Sao biết số điện thoại này của chị?".

Tôi trả lời "Em quen bà H. ở Long Biên, bà cho số nên em tìm đến chị để có thể xin trứng vì vợ chồng em bây giờ khổ lắm rồi chị à". Bà X. trả lời cụt lủn và gắt gỏng: "Tết chị bận lắm, ra tết em gọi lại cho chị".

Tôi vẫn nài nỉ, thuyết phục nhưng người phụ nữ tên X. đó tiếp tục từ chối: "Đây là chị làm phước thôi em, nếu em đồng ý thì để chị nghỉ ngơi. Ra tết chị em mình nói chuyện tiếp".

Khi đến đây, chúng tôi đã rất thất vọng khi không thể tìm thấy một "nhân vật sống" đang hành nghề bằng "vốn tự có" của đàn bà. Tuy nhiên, chúng tôi tìm một số trang web của các bà mẹ bỉm sữa. Tại đây, nhan nhản những lời mời gọi từ các thiếu nữ trẻ tuổi. Đủ mọi giá thành, giao động khoảng 2 triệu - 3 triệu đồng. Một trong số những người tình nguyện hiến trứng còn cho tôi biết rằng: "Vừa nhàn, vừa có tiền triệu lại chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe".

Một ngày thâm nhập

đến cổng bệnh viện Phụ sản.

Phạt 40 triệu đồng nếu phát hiện ra hành vi mua bán trứng trái phép

Chúng tôi liên hệ với luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội để làm rõ vấn đề liệu bán trứng có vi phạm pháp luật hay không? Vị luật sư này cho biết:

Hành vi mua bán trứng là một hành vi vi phạm pháp luật, bị pháp luật nghiêm cấm. Khoản 3 điều 11 của Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác quy định: Nghiêm cấm việc mua, bán mô, bộ phận cơ thể người; mua, bán xác.

Khoản 5 điều 4 Thông tư số 07/2003/TT-BYT ngày 28/5/2003 của Bộ Y tế hướng dẫn thi hành Nghị định 12/2003/NĐ-CP ngày 12/02/2003 của Chính phủ về sinh con bằng phương pháp khoa học cũng nghiêm cấm kinh doanh tinh trùng, noãn, phôi. Như vậy, hành vi mua bán trứng (noãn) là hành vi vi phạm pháp luật.

Hành vi mua bán trứng (noãn) sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 96/2011/NĐ-CP ngày 21-10-2011 quy định xử phạt vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh. Theo quy định của Nghị định này, hành vi mua bán trứng (noãn) có thể bị phạt tiền tối đa đến 40 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu xét thấy hành vi có tính chất nghiêm trọng, người mua bán trứng (noãn) còn có thể bị truy tố theo Điều 242 Bộ luật Hình sự: Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác quy định tại Bộ luật hình sự, với mức phạt tiền cao nhất đến năm mươi triệu đồng, phạt tù cao nhất đến mười lăm năm.

Theo nguoiduatin