Sushi donut biến tấu sáng tạo từ món sushi truyền thống.
Nguyên liệu làm sushi donut:
+ 1 chén gạo sushi
+ 1 miếng cá ngừ tươi
+ Dưa leo muối chua
+ 1 muỗng sốt mayonnaise
+ 1 muỗng cà phê gia vị sushi Nhật
Cách làm sushi donut như sau:
Bước 1: Gạo sushi vo sạch cho vào nồi cùng lượng nước cố định có chút xíu muối, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê dấm gạo và 1 muỗng cà phê dầu nấu chín, để nguội.
Bước 2: Cho cơm sushi ấn vào khuôn donut. Sau đó lật ra xếp lên đĩa.
Bước 3: Cá ngừ thái miếng. Bơ thái lát mỏng. Dưa leo thái lát mỏng.
Bước 4: Trang trí cá ngừ, dưa leo và xếp bơ xung quanh miếng cơm. Cuối cùng bạn hãy rắc chút rice seasoning (gia vị sushi Nhật) và mayonnaise để món sushi donut thêm phần hấp dẫn nhé!
Cách làm đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng rực rỡ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sushi donut này nhé!