Nguyên liệu làm sườn nướng táo
Món sườn nướng rất thích hợp cho ngày đông lạnh. Ảnh: Jamieoliver.
- 4 dẻ sườn lợn (mỗi dẻ khoảng 250 gram)
- Muối hột trắng
- Tiêu đen tươi giã nhỏ
- Dầu ôliu
- 2 quả táo (gọt vỏ, bỏ lõi, cắt làm 8 miếng)
- 1 viên bơ
- 1 nắm lá xô thơm
- 100 gram bơ ngon như Stilton hay Taleggio (có thể dùng hoặc không)
Cách chế biến sườn nướng táo
Bước 1: Đun nóng lò tới nhiệt độ 200 độ C. Cắt các dẻ sườn lợn với độ dày phần thịt khoảng 2 cm, rắc tiêu và muối lên.
Bước 2: Đổ dầu ôliu vào chảo và rán sườn trong 2-3 phút, cho tới khi hai mặt chuyển màu vàng. Nếu cần, bạn có thể khía phần thịt để các miếng sườn không dính vào nhau và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Khi các miếng sườn đã gần chín, đặt vào khay nướng đã quết một lớp dầu. Cho táo và bơ vào chảo, đảo đều cho tới khi chín vàng.
Bước 4: Đặt 4 miếng táo lên mỗi dẻ sườn. Nhúng lá xô thơm vào dầu ôliu và cho lên trên táo. Bạn có thể cho thêm một viên phô mai trên mỗi miếng sườn.
Cho khay nướng vào lò, để khoảng 4-6 phút cho tới khi thịt chuyển màu vàng nâu hấp dẫn và dọn ra đĩa.