Đặt gần các loại quả đã chín là mẹo giúp hoa quả mau chín
Bạn hãy đặt hoa quả xanh gần các loại hoa quả đã chín rồi cho vào trong túi kín, hoa quả chín sẽ giúp thúc đẩy hoa quả xanh chín nhanh hơn. Lý do là khi chín, hoa quả phát ra chất ethylene – chất này có tác dụng thúc đẩy hoa quả mau chín hơn.
Cho vào túi giấy nâu giúp hoa quả mau chín
Túi giấy đựng thực phẩm bạn thường được cho khi mua đồ ăn nhanh là nơi để “ủ” chín trái cây hoàn hảo. Khi cho trái cây vào túi này rồi buộc hơi lỏng miệng túi, túi sẽ ngăn ethylene không thoát ra ngoài, khiến trái cây nhanh chín. Túi nên để ở nơi thoáng mát, không tiếp xúc nắng trời, đặt giữa nhiệt độ phòng để tránh hư hỏng ngoài ý muốn.
Giúp hoa quả mau chín bằng cách trùm vải bông
Hãy trải một miếng vải bông hoặc lanh ra mặt phẳng, sau đó đặt các loại hoa quả mềm và có vỏ mềm như mận, đào… lên đó, xoay phần cuống xuống dưới và chừa khoảng cách giữa các quả. Rồi gói chúng lại bằng chiếc khăn đó, hoặc nếu không đủ lớn thì dùng cái khăn khác phủ lên cho kín toàn bộ hoa quả bạn cần ủ. Cách này sẽ làm hoa quả mau chín hơn rất nhiều.