Mặt nạ vàng - không tác dụng, nhiều nguy cơ

Chuyên gia cảnh báo mặt nạ vàng không thể "cải lão hoàn đồng" mà còn gây kích ứng da và ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Mặt nạ vàng - không tác dụng, nhiều nguy cơ

Thời gian gần đây, mặt nạ vàng là một chủ đề được phái nữ rất quan tâm khi làm đẹp. Như quảng cáo, chúng có tác dụng “cải lão hoàn đồng”, làm mờ vết thâm, tàn nhang.Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh loại mặt nạ đắt đỏ trên có tác dụng cải thiện làn da.

Chia sẻ trong chương trình Cuộc sống thường ngày (VTV1), bà Lê Thị Hải Duyên, chuyên gia thẩm mỹ tại Hà Nội cho biết: "Vàng là kim loại quý, không có tác dụng dưỡng da vì vàng không tan trong nước và không thể thẩm thấu qua da. Sử dụng mặt nạ vàng rất lãng phí và không có tác dụng, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây kích ứng da.

Việc dưỡng da sẽ hiệu quả mà không hề tốn kém, nếu các chị em sử dụng mặt nạ từ nguyên liệu tự nhiên như bột ngũ cốc, đậu xanh, gạo lứt cùng sữa tươi không đường, mật ong".

Theo news.zing.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần chiến đấu cỡ lớn của một chiếc Geran-2.

Đòn đánh của 1.000 UAV mỗi ngày

GD&TĐ - Thiếu tá Robert Brovdi, Tư lệnh Lực lượng thiết bị không người lái Ukraine cho biết, Nga có thể dùng hơn 1.000 UAV để tấn công mỗi ngày.