Malaysia bất ngờ học theo Việt Nam trong việc tìm người “chọn mặt gửi vàng”

GD&TĐ - Malaysia vừa có quyết định bất ngờ trong việc lựa chọn ứng viên thay thế huấn luyện viên Tan Cheng Hoe ngồi vào ghế ‘nóng’ đội tuyển quốc gia.
Malaysia chuyển hướng sang lựa chọn các nhà cầm quân người Hàn Quốc.
Malaysia chuyển hướng sang lựa chọn các nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Dù được đánh giá cao trước giờ bóng lăn nhưng Malaysia thi đấu không thành công tại AFF Cup 2020. Thua liên tiếp Việt Nam và Indonesia khiến họ không thể vượt qua vòng bảng.

Sau giải đấu trên đất Singapore, chiến lược gia Tan Cheng Hoe đã đệ đơn xin từ chức và được Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) chấp thuận.

FAM sau đó có ý định mời gọi 2 cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan là Kiatisak và Akira Nishino ngồi vào ghế nóng thay thế ông Tan Cheng Hoe, nhưng không nhận được những cái gật đầu.

Trong bối cảnh đó, họ quyết định học theo Việt Nam và Indonesia là chọn những ứng viên đến từ Hàn Quốc.

“FAM đang nhắm đến 3 vị chiến lược gia người Hàn Quốc để thay thế ông Tan Cheng Hoe dẫn dắt đội tuyển Malaysia”, tờ ASEAN Football khẳng định: “Họ tin tưởng nếu có Huấn luyện viên người Hàn Quốc dẫn dắt, sẽ giúp bóng đá Malaysia thành công như những gì mà bóng đá Việt Nam và Indonesia có được”.

Thực tế, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi ký hợp đồng với chiến lược gia Park Hang-seo năm 2017. Indonesia cũng ngay lập tức tạo được tiếng vang khi ‘nên duyên’ với Shin Tae-yong và ngôi vị Á quân AFF Cup 2020 đã nói lên điều đó.

“3 ứng viên người Hàn Quốc mà FAM nhắm tới gồm Kim Hak-bum, Kim Pan-gon và Choi Yun-Kyum”, tờ ASEAN Football nhấn mạnh: “Nổi bật nhất là ông Kim Hak-bum, người từng dẫn dắt U23 Hàn Quốc vô địch U23 AFC Championship 2020 và Huy chương vàng Á vận hội 2018”.

Lý lịch của ứng viên Kim Pan-gon cũng không phải ‘hạng xoàng’ khi từng dẫn dắt tuyển Hong Kong và là trưởng ban giám sát đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, người còn lại đang nắm quyền tại Câu lạc bộ Gangwon.

“Sau thành công của ông Park Hang-seo tại Việt Nam và ông Shin Tae-yong tại Indonesia, rõ ràng các Huấn luyện viên Hàn Quốc đang rất được rất nhiều đội bóng ở khu vực Đông Nam Á quan tâm”, tờ ASEAN Football bình luận thêm.

Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.