Malaysia bất ngờ học theo Việt Nam trong việc tìm người “chọn mặt gửi vàng”

GD&TĐ - Malaysia vừa có quyết định bất ngờ trong việc lựa chọn ứng viên thay thế huấn luyện viên Tan Cheng Hoe ngồi vào ghế ‘nóng’ đội tuyển quốc gia.

Malaysia chuyển hướng sang lựa chọn các nhà cầm quân người Hàn Quốc.
Malaysia chuyển hướng sang lựa chọn các nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Dù được đánh giá cao trước giờ bóng lăn nhưng Malaysia thi đấu không thành công tại AFF Cup 2020. Thua liên tiếp Việt Nam và Indonesia khiến họ không thể vượt qua vòng bảng.

Sau giải đấu trên đất Singapore, chiến lược gia Tan Cheng Hoe đã đệ đơn xin từ chức và được Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) chấp thuận.

FAM sau đó có ý định mời gọi 2 cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan là Kiatisak và Akira Nishino ngồi vào ghế nóng thay thế ông Tan Cheng Hoe, nhưng không nhận được những cái gật đầu.

Trong bối cảnh đó, họ quyết định học theo Việt Nam và Indonesia là chọn những ứng viên đến từ Hàn Quốc.

“FAM đang nhắm đến 3 vị chiến lược gia người Hàn Quốc để thay thế ông Tan Cheng Hoe dẫn dắt đội tuyển Malaysia”, tờ ASEAN Football khẳng định: “Họ tin tưởng nếu có Huấn luyện viên người Hàn Quốc dẫn dắt, sẽ giúp bóng đá Malaysia thành công như những gì mà bóng đá Việt Nam và Indonesia có được”.

Thực tế, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công kể từ khi ký hợp đồng với chiến lược gia Park Hang-seo năm 2017. Indonesia cũng ngay lập tức tạo được tiếng vang khi ‘nên duyên’ với Shin Tae-yong và ngôi vị Á quân AFF Cup 2020 đã nói lên điều đó.

“3 ứng viên người Hàn Quốc mà FAM nhắm tới gồm Kim Hak-bum, Kim Pan-gon và Choi Yun-Kyum”, tờ ASEAN Football nhấn mạnh: “Nổi bật nhất là ông Kim Hak-bum, người từng dẫn dắt U23 Hàn Quốc vô địch U23 AFC Championship 2020 và Huy chương vàng Á vận hội 2018”.

Lý lịch của ứng viên Kim Pan-gon cũng không phải ‘hạng xoàng’ khi từng dẫn dắt tuyển Hong Kong và là trưởng ban giám sát đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, người còn lại đang nắm quyền tại Câu lạc bộ Gangwon.

“Sau thành công của ông Park Hang-seo tại Việt Nam và ông Shin Tae-yong tại Indonesia, rõ ràng các Huấn luyện viên Hàn Quốc đang rất được rất nhiều đội bóng ở khu vực Đông Nam Á quan tâm”, tờ ASEAN Football bình luận thêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.