Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g tôm đồng
1 củ cải trắng
100g bột mì
1 quả trứng
1 mẩu gừng
Một ít hành lá thái nhỏ, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Củ cải thái sợi nhỏ. Đun sôi một nồi nước với chút muối rồi cho củ cải vào luộc qua. Vớt củ cải ra rồi vắt bớt nước.
Cho củ cải vào bát, thêm bột mì, hành gừng thái nhỏ và tôm đồng vào. Đập trứng vào sau đó nêm thêm chút muối và hạt tiêu.
Trộn đều bột sau đó cho bột tôm vào muỗng.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 60-70%) rồi chiên cho bánh chín vàng đều là được. Cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Bánh tôm củ cải không chỉ ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa đấy. Trong thịt tôm chứa nhiều canxi và protein tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn vặt này rất tốt cho trẻ nhỏ phát triển xương!
Chúc bạn làm được bánh tôm thật ngon nhé!