Lời hồi đáp: Cuộc tao ngộ đầy thú vị của âm nhạc và hội hoạ

Chương trình với sự tham gia của 2 nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc và Hoàng Hồ Thu hứa hẹn mang đến những phần trình diễn âm nhạc đặc sắc, song hành cùng phần trình chiếu các tác phẩm của 2 danh hoạ Gustav Klimt và Egon Schiele.

Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc đã giành được nhiều thành công trên thế giới với tư cách là nghệ sĩ độc tấu, hòa tấu và nhạc công dàn nhạc. 

Anh từng đảm nhiệm vai trò trưởng bè cello của nhiều dàn nhạc danh tiếng ở Mỹ; năm 2020, sau khi tốt nghiệp xuất sắc Tiến sĩ biểu diễn Cello tại Đại học Stony Brook, New York, anh trở về Việt Nam hoạt động với tư cách trưởng bè cello của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời tại Hà Nội.

Là một nghệ sĩ hòa tấu đầy tài năng, anh từng hợp tác biểu diễn cùng nhiều tên tuổi lớn như nghệ sĩ cello Colin Carr, nghệ sĩ viola Larry Dutton của nhóm tứ tấu dây Emerson; anh cũng là một trong những thành viên sáng lập của nhóm tam tấu piano Trio de Novo tại New York.

Lời hồi đáp: Cuộc tao ngộ đầy thú vị của âm nhạc và hội hoạ ảnh 1
Lơì hồi đáp là cuộc tao ngộ thú vị của âm nhạc và hội hoạ với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ danh tiếng.

Nghệ sĩ piano Hoàng Hồ Thu sinh năm 1994, làm quen với đàn từ năm sáu tuổi. Thu đã đạt được những giải thưởng danh giá: Giải Vàng tại ASIA International Piano Academy and Festival (Cheonan, Korea) năm 2011, giải 3 bảng C tại Cuộc thi piano Quốc tế Hà Nội năm 2012.

Từ 2013 - 2019 Hoàng Hồ Thu tiếp tục học tại Học viện âm nhạc Ferenc Liszt. Trong quá trình này, chị đã tích cực tham gia các khóa masterclass, buổi biểu diễn hòa tấu và có được những thành tích giải 3 cuộc thi Citta di Barletta (bảng lớn nhất) tại Ý năm 2017, giải cao nhất trong cuộc thi hoà tấu quốc gia Hungary tại Debrecen năm 2018 (đánh duo với violin).

Bên cạnh đó, một cuộc trò chuyện gần gũi và cởi mở với sự dẫn dắt của Phương Vũ, giám tuyển giáo dục của Tổ chức Nghiên cứu - Thực hành và Giáo dục Nghệ thuật Wonder sẽ là nơi các nghệ sĩ và khán giả đối thoại, chia sẻ cảm xúc, những lời hồi đáp dành cho các tác phẩm trong triển lãm.

Phương Vũ hoạt động với nhiều vai trò đa dạng như Nhà sản xuất, Giám tuyển giáo dục, Quản lý các Dự án cộng đồng với niềm tin "nghệ thuật là dành cho tất cả mọi người".

Phương Vũ đã trực tiếp điều hành và sản xuất nhiều chương trình với quy mô, hình thức và đối tượng khác nhau như Hoà nhạc Sing for Joy định kì mỗi 2 năm tại Nhà hát lớn Hà Nội, khoá học "Khi tôi 20" dành cho các bạn sinh viên không chuyên trong chuỗi oà nhạc giáo dục. 

Phương cũng dành nhiều năm quản lý Dự án Dàn hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu – dự án giáo dục âm nhạc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi hòa nhạc và đối thoại mang tên Lời hồi đáp sẽ diễn ra vào 19 giờ, thứ bảy 25/7/2020 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.