Lộ diện quán quân "Ứng viên tài năng 2021"

GD&TĐ - Vừa qua đêm chung kết Ứng viên Tài năng 2021 đã kết thúc thành công và đầy cảm xúc với hơn 2.000 lượt theo dõi livestream tại cùng một thời điểm, với nhiều phần thi hấp dẫn và cảm xúc.
Quán quân "Ứng viên tài năng 2021" là chàng trai đến từ Đại học Quốc tế - Thành phố Hồ Chí Minh.
Quán quân "Ứng viên tài năng 2021" là chàng trai đến từ Đại học Quốc tế - Thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng viên Tài năng là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, do CLB Nguồn Nhân lực (HRC) trực thuộc Đoàn Thanh niên Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 2680 hồ sơ, không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả du học sinh.

Ứng viên tham dự thuộc 5 lĩnh vực: Sales, Marketing, Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính). Trải qua 3 Vòng thi, chương trình đã chọn ra được 6 ứng viên xuất để đến với đêm chung kết.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương cho biết : “Trải qua 11 năm tổ chức, cuộc thi đã thực sự vươn ra tầm cả nước“. Bắt nguồn cuộc thi chỉ là hoạt động nhỏ của festival tuyển dụng. Đến nay, Ứng viên Tài năng đã trở thành niềm mong đợi của từng bạn sinh viên, giúp mỗi người trong họ sẵn sàng hơn trước những dự định nghề nghiệp trong tương lai.

Những ứng viên tài năng lộ diện trong vòng chung kết. ảnh 1

Những ứng viên tài năng lộ diện trong vòng chung kết.

Hành trình 11 năm của Ứng viên Tài năng bắt đầu từ bài toán rút ngắn khoảng cách giữa "lý thuyết trên giảng đường" với thế giới tuyển dụng thực tế của những năm đầu 2009 - 2010, tới nỗ lực mang cơ hội thử sức với quy trình tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia tới sinh viên Việt Nam từ 2015, và trở thành điểm chạm hội tụ  của những ứng viên tiềm năng từ khắp mọi miền đất nước của nhiều năm về sau.

Từ một hoạt động nhỏ trong khuôn khổ Festival tuyển dụng của trường đại học, trở thành một cuộc thi tuyển dụng uy tín với quy mô toàn quốc, tầm ảnh hưởng và uy tín của Ứng viên Tài năng suốt 11 năm qua đã lớn lên cùng sứ mệnh trao đi giá trị sự nghiệp, viết nên và lan tỏa câu chuyện sự nghiệp của hàng ngàn sinh viên - những người đã từng dừng chân tại Ứng viên Tài năng ở một thời điểm nào đó trên hành trình đi tới thành công của họ.

Vòng 1 – Big Hit: Trong vòng thi đầu tiên này, TOP 6 Ứng viên sẽ được chia về thành 2 đội để giải quyết đề bài về thương hiệu điện thoại cao cấp DOUBLE B. ảnh 2

Vòng 1 – Big Hit: Trong vòng thi đầu tiên này, TOP 6 Ứng viên sẽ được chia về thành 2 đội để giải quyết đề bài về thương hiệu điện thoại cao cấp DOUBLE B. 

Vòng 2 – Explosion: Tại vòng thi này, từng ứng viên trả lời các câu hỏi tình huống, để xử lý các vấn đề nảy sinh. Các ứng viên sẽ trình bày phần giải quyết tình huống của mình, sau đó là trả lời câu hỏi đến từ Ban giám khảo và nghe nhận xét. ảnh 3

Vòng 2 – Explosion: Tại vòng thi này, từng ứng viên trả lời các câu hỏi tình huống, để xử lý các vấn đề nảy sinh. Các ứng viên sẽ trình bày phần giải quyết tình huống của mình, sau đó là trả lời câu hỏi đến từ Ban giám khảo và nghe nhận xét.

Lộ diện quán quân "Ứng viên tài năng 2021" ảnh 4
Lộ diện quán quân "Ứng viên tài năng 2021" ảnh 5
Vòng 3 – Rising Dawn: Ở vòng thi này, các ứng viên có cơ hội được chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân. ảnh 6

Vòng 3 – Rising Dawn: Ở vòng thi này, các ứng viên có cơ hội được chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân. 

Cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã gọi tên Trần Trung Đức. Tại cuộc thi, chàng trai đến từ Đại học Quốc tế - Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ hết sức giản dị nhưng chất chứa những ước mơ vô cùng lớn lao. Ít ai biết rằng, trước khi đến với Finance, từ khi còn rất sớm, Trung Đức đã tự vẽ ra hướng đi nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai. ảnh 7

Cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã gọi tên Trần Trung Đức. Tại cuộc thi, chàng trai đến từ Đại học Quốc tế - Thành phố Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ hết sức giản dị nhưng chất chứa những ước mơ vô cùng lớn lao. Ít ai biết rằng, trước khi đến với Finance, từ khi còn rất sớm, Trung Đức đã tự vẽ ra hướng đi nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.