Đại học Ngoại thương trở thành đối tác đầu tiên của Trung tâm thương mại quốc tế

GD&TĐ - Ngày 29/4, Trường ĐH Ngoại thương ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC). Từ đây hai bên sẽ phối hợp đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường năng lực.
Trường ĐH Ngoại thương trở thành đối tác đầu tiên của ITC
Trường ĐH Ngoại thương trở thành đối tác đầu tiên của ITC

Trong khuôn khổ Hội thảo ra mắt Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing phiên bản tiếng Việt do Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Bộ Công thương Việt Nam tổ chức, Trường ĐH Ngoại thương đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) về việc đưa Hệ thống này vào chương trình đào tạo của Nhà trường và hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam tăng cường năng lực, khả năng khai thác thông tin từ hệ thống ePing phiên bản tiếng Việt.

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, TS Ngozi Okonjo-Iweala - Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bà Pamela Coke-Hamilton - Giám đốc ITC. Về phía Trường ĐH Ngoại thương, có sự tham dự của PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Việt Hoa - Phó Viện trưởng Viện KT&KDQT. 

Nghi thức ra mắt hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing
Nghi thức ra mắt hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing 

Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing do Liên hợp quốc (UN), Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO), Trung tâm thương mại quốc tế (ITC) cùng phát triển để cập nhật thông tin về những biện pháp kỹ thuật, kiểm dịch được áp dụng bởi các quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới được WTO và ITC lựa chọn để triển khai cung cấp hệ thống toàn cầu này bằng ngôn ngữ địa phương - Tiếng Việt. 

Việc ra mắt Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing phiên bản tiếng Việt và sự hỗ trợ, hợp tác giữa các tổ chức quốc tế, cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội và Trường ĐH Ngoại thương sẽ tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tham gia hoạt động thương mại quốc tế chủ động và hiệu quả hơn.

Là đơn vị tiên phong và hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực thương mại quốc tế cho nền kinh tế, Trường ĐHNT là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được ITC lựa chọn để hợp tác trong dự án cung cấp Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu bằng ngôn ngữ địa phương này.
Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác với ITC, bên cạnh việc dịch thuật và giải thích các thông tin cảnh báo, Trường ĐHNT sẽ tổ chức các khóa đào tạo giảng viên nguồn, tích hợp các công cụ nghiên cứu thị trường của ITC vào chương trình giảng dạy, tổ chức các lớp đào tạo cho sinh viên với sự tham gia của chuyên gia từ Trường ĐHNT và Trung tâm ITC.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.