| Trộn đều hai loại bột thạch với đường. Đổ thử nước vào khuôn tròn để đo dung tích cần dùng cho 1 mẻ thạch sẽ hết bao nhiêu nước. Khuôn tròn 14 viên này sẽ hết chừng 400ml nước thạch. Khối lượng bột rau câu này có thể làm được 7 mẻ thạch các màu khác nhau. Bạn tính toán số trái cây hoặc số màu thạch muốn làm sau đó chia đều phần bột làm thạch ra. Việc sử dụng bột thạch Nhật sẽ giúp thạch không bị chảy nước. |
Đun sôi 400ml, đổ 1/7 chỗ bột rau câu đường đã trộn vào, khuấy đều. |
Đợi sôi trở lại thì tắt bếp. |
| Chuẩn bị 1 khay nước đá lạnh, đặt phần đáy khuôn tròn lên khay nước, từ từ đổ nước thạch vào lấp đầy khuôn, sau đó lấy nửa khuôn còn lại đậy lên, lưu ý làm nhẹ nhàng để nước thạch trào ra ngoài càng ít càng tốt. Sau đó bạn đặt vật nặng lên trên mặt khuôn để cố định khuôn thạch. |
Đợi thạch nguội hẳn thì để vào tủ lạnh cho nhanh đông. Đối với các loại màu khác nhau bạn thực hiện tới bước 3 thì tắt bếp rồi đổ nước nước cốt từng màu vào, khuấy đều lên. Cam vắt lấy nước cốt lọc qua rây để loại bỏ tép cam Chanh leo cũng chỉ lấy nước cốt Dưa hấu xay mịn, rây qua rây để lấy nước cốt 1 điều quan trọng bạn phải nhớ đó là nhất định không đổ phần nước cốt vào nồi nước thạch đang sôi bởi như vậy sẽ khiến nước thạch có kết tủa. |
| Thạch để trong tủ chừng 1h là đông đặc hoàn toàn. Nếu không có nhiều khuôn có thể để lên ngăn đá chừng 15 phút là thạch đông. Lấy thạch ra khỏi khuôn, để chuẩn bị cho mẻ thạch khác. Thạch lấy ra phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. |
Chúc bạn thành công!