rssheader

06/05/2021

Vĩnh Phúc: Thành lập Trung tâm Tim mạch, Ung bướu – Y học hạt nhân

Long Anh - 23/12/2020, 15:05 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm

Lễ công bố thành lập trung tâm được Bệnh viện ĐK Vĩnh Phúc tổ chức vào sáng 23/12 với sự tham dự của ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn đánh giá cao sự sáng tạo và trách nhiệm của BVĐK Vĩnh Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn – PCT Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh giá cao sự sáng tạo và trách nhiệm của ngành Y tế nói chung và đặc biệt là Bệnh viện ĐK tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn là vừa xây mới bệnh viện nhưng vẫn phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Việc ngành Y tế cho ra đời Trung tâm Tim mạch và Trung tâm Ung bướu - Y học hạt nhân là một sự lớn mạnh và bước phát triển mới của công tác chăm sóc sức khỏe của tỉnh.

Ông Vũ Việt Văn cũng đề nghị, Trung tâm nhanh chóng ổn định nhân sự. Lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm phải thường xuyên nâng cao trình độ, làm chủ công nghệ, nêu cao y đức.

Giám đốc BVĐK Vĩnh Phúc Lê Hồng Trung phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Hồng Trung – Giám đốc Bệnh viện ĐK Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ: Trung tâm Tim mạch, Ung bướu – Y học hạt nhân thuộc Bệnh viện ĐK tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tập trung nguồn lực triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn về chuyên môn thuộc lĩnh vực Tim mạch và Ung bướu – Y học hạt nhân. Người bệnh được thụ hưởng các dịch vụ khám, chữa bệnh có chất lượng ngay tại tỉnh, không phải chuyển tuyến Trung ương để khám và điều trị, giúp giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh và gia đình, giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương; từng bước giảm dần tỷ lệ mắc và chết do ung thư, tim mạch trên địa bàn tỉnh.

“Đối với nhân viên y tế, sẽ có nhiều cơ hội được học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên. Việc vận hành các trang thiết bị hiện đại sẽ nâng cao trình độ chuyên môn, tạo môi trường công tác tốt để nhân viên yên tâm công tác. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” – Ông Lê Hồng Trung chia sẻ thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm