Vĩnh Phúc: Triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm

GD&TĐ - Sáng 15/12, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, ATGT bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các lễ hội đầu Xuân.
Đợt cao điểm trấn áp tội phạm diễn ra từ 15/12/2020-28/2/2021
Đợt cao điểm trấn áp tội phạm diễn ra từ 15/12/2020-28/2/2021

Dự lễ ra quân có đại diện một số Cục của Bộ Công an; ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành địa phương...

Năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đã vượt qua khó khăn, hoàn thành “mục tiêu kép” – vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển các hoạt động kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân.

Vĩnh Phúc: Triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm ảnh 1
Lễ ra quân có sự tham gia của nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh

Trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch; tích cực tham gia trên tuyến đầu phòng chống Covid-19; triển khai có hiệu quả nhiều đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế sự ra tăng của tội phạm; bảo vệ thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025.

Tết Nguyên đán cận kề, cũng là dịp tình hình an ninh trật tự có khả năng diễn biến phức tạp. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu Xuân 2021. Quyết tâm giữ vững sự bình yên, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ tính mạng tài sản của nhân dân.

Vĩnh Phúc: Triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm ảnh 2
Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại lễ ra quân

Phát biểu tại lễ ra quân, Đại tá Đinh Ngọc Khoa – Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Bắt đầu từ 8h, ngày 15/12/2020 đến hết ngày 28/02/2021, các đơn vị tập trung cao độ lực lượng, phương tiện, đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ Công an, Kế hoạch của Công an tỉnh, trong đó tập trung trấn áp mạnh tội phạm “tín dụng đen”, trộm cắp, cướp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt, cưỡng đoạt tài sản; tội phạm đánh bạc, tội phạm ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao; các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm...”.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa cho biết thêm, bên cạnh các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, lực lượng chức năng cũng tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật của nhân dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, kiên quyết không để xảy ra cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng trong dịp Tết Nguyên đán đang tới gần.

Vĩnh Phúc: Triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm ảnh 3
Các đơn vị tham gia diễu hành

Ngay sau buổi Lễ phát động, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ diễu hành để tuyên truyền và tạo khí thế tấn công, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm với sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, trong đó lực lượng công an giữ vai trò nòng cốt.     

Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...