rssheader

26/02/2021

Quảng Bình: Khởi công dự án ngàn tỷ đồng

Vĩnh Quý - 17/01/2021, 15:00 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Khởi công dự án Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Quảng Bình. Khởi công dự án Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Quảng Bình.

Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế  gồm FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, sở hữu hơn 500 phòng theo tiêu chuẩn 5 sao. Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng…

Cả hai hạng mục có quy mô bậc nhất miền Trung này dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2021.

Thông tin từ Tập đoàn FLC cho hay, bên cạnh Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ đầu tư resort tiêu chuẩn 6 sao Lagoona Quang Binh Resort & Villas với hệ tiện ích đẳng cấp lần đầu xuất hiện tại Quảng Bình.

Dự án được mong đợi này là đòn bẩy giúp thị trường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp của Quảng Bình nâng tầm vị thế và thu hút nhiều hơn nữa dòng khách quốc tế tiềm năng trong thời gian tới.

Với quy mô gần 2.000 ha tổng vốn 20.000 tỷ đồng, FLC Quảng Bình được đánh giá là quần thể nghỉ dưỡng sở hữu nhiều kỷ lục, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao. Chuỗi sân golf liên hoàn quy mô hàng đầu Đông Nam Á… Đây cũng là dự án trọng điểm đang được xúc tiến triển khai tại Quảng Bình.

Tỉnh Quảng Bình là một trong số ít địa phương tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sở hữu một di sản 2 lần được UNESCO vinh danh. Đó là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng, kỳ quan được thế giới đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Những báu vật vô giá này đang khiến Quảng Bình trở thành điểm đến mơ ước của hàng triệu du khách quốc tế và cũng thuộc nhóm tỉnh thành đang dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch.

Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Đầu 2020, toàn tỉnh hiện có khoảng 370 cơ sở lưu trú, trong đó số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn 1 - 3 sao và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay…

Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch phục vụ du khách quốc tế và trong nước về với Quảng Bình trong thời gian tới. Đồng thời tạo ra nhiều công ăn việc làm và đóng góp vào chiến lược đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm