Nguyên liệu:
250gr bột mì đa dụng trộn với 10gr bột nở
5gr muối
113gr bơ lạnh, cắt khối nhỏ
100gr đường bột
1/8 muỗng café bột hoa hồi
1/8 muỗng café bột quế
1 quả trứng gà đánh tan
2-4 muỗng canh sữa (30-60ml)
Khuôn cắt bánh quy
50gr nho khô đen hoặc phúc bổ tử khô
Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Bước 1
Trộn bột mì và bột nở với nhau rồi cho bơ lạnh vào nghiền vụn. Có thể dùng tay để bóp vụn.
Bước 2
Cho thêm đường và nho khô hoặc phúc bồn tử khô vào trộn cùng.
Bước 3
Rồi thêm các loại bột gia vị như: bột hoa hồi, bột quế để tăng thêm hương vị
Sau đó thêm trứng đánh tan và sữa vào từ từ (không nên cho hết lượng sữa vào một lần, vì tùy độ hút nước của bột). Nhồi thành khối kết dính.
Bước 4
Chuẩn bị cây cán bột. Rắc ít bột xuống mặt phẳng rồi cho bột lên cán đều.
Cán dày 5mm. Rồi dùng dụng cụ cắt bánh để tạo hình tùy thích.
Bước 5
Bắc chảo và làm nóng với dầu ăn. Cho bánh vào chiên trong 3-4 phút mỗi mặt với lửa vừa.
Đến khi thấy mặt bánh hơi vàng thì vặn xuống nhỏ lửa để chín đều bên trong.
Bước 6
Sau khi chín thì để nguội bớt trên khay, thưởng thức khi bánh còn hơi ấm.
Thành phẩm:
Bánh quy chiên là loại bánh nổi tiếng của xứ Wales được dùng chảo để dày để làm chín bánh thay vì dùng lò nướng. Bánh có độ giòn, thơm bơ. Khi cắn vào sẽ lạo xạo và tan từ từ trong miệng, cùng lúc đó hương của nguyên liệu gia vị như hồi và quế sẽ dậy lên trong miệng. Những chiếc bánh quy ngọt này thường được người dân nơi đó dùng trong bữa sáng hoặc ăn nhẹ, ăn vặt vào buổi chiều cùng với trà.
Chúc bạn thành công!