Khởi nghiệp - cần dấn thân và khát vọng

GD&TĐ - Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp -SV Starup” tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Diễn đàn thu hút gần 1000 nghìn sinh viên cùng nhiều doanh nghiệp tham gia.
Các chuyên gia chia sẻ tại diễn đàn
Các chuyên gia chia sẻ tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, bà Lê Thị Hằng – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị, Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) – cho biết, thời gian qua, Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” đã thu hút sự quan tâm của các trường và doanh nghiệp. Bước đầu đã có hiệu quả nhất định đối với HSSV.

Tiếp nối sự thành công trong 3 năm thực hiện Đề án 1665 số: 1665/QĐ-TTg “Về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025”; Bộ GD&ĐT mong muốn, sinh viên Việt Nam hiểu thêm về khởi nghiệp và từng bước hình thành tâm thế khởi nghiệp.

Khởi nghiệp - cần dấn thân và khát vọng ảnh 1
Bà Lê Thị Hằng phát biểu tại Diễn đàn

“Tại diễn đàn này, tôi cũng mong muốn các em sinh viên lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia, diễn giả đến từ các doanh nghiệp; đồng thời chia sẻ những suy nghĩ, khó khăn, vướng mắc của bản thân để được các chuyên gia, diễn giả giải đáp; từ đó phần nào khám phá được bản thân cũng như các khát vọng, động lực để có thể bước vào hành trình khởi nghiệp” – bà Hằng trao đổi.

Tin tưởng vào năng lực của thế hệ trẻ, ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Novaedu chia sẻ, Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp - SV Starup” góp phần nâng cao năng lực của sinh viên Việt Nam.

Khởi nghiệp - cần dấn thân và khát vọng ảnh 2
Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Trước đây nói đến khởi nghiệp, thường nhắc đến vấn đề nghiệp vụ của doanh nghiệp, nói về chiến lược, tài chính, maketing… Hiện nay, Đề án 1665 tập trung làm thế nào để tạo ra những con người khởi nghiệp. Khởi nghiệp không dành cho mọi người nhưng tuổi trẻ cần mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân và có khát vọng, ước mơ, hoài bão vươn lên.

Chia sẻ về các vấn đề liên quan đến thu nhập, chuyên gia Trịnh Xuân Ninh – Giám đốc đào tạo của một Công ty Bất động sản ở Hà Nội– chia sẻ: thu nhập được đánh giá theo khả năng giải quyết nhu cầu của người khác. Nếu nhu cầu là X, số lượng là Y thì thu nhập sẽ là: X nhân Y. Nói cách khác, thu nhập được cụ thể hóa bằng khả năng giải quyết nhu cầu của người khác.

Khởi nghiệp - cần dấn thân và khát vọng ảnh 3
Sinh viên đặt câu hỏi cho các chuyên gia

Đặt vấn đề về làm thuê hay khởi nghiệp, các chuyên gia cho rằng, khởi nghiệp thành công không tránh khỏi thất bại. Quan trọng là có đam mê, sở thích và quyết tâm thực hiện. Chúng ta không sợ sai, sai đâu thì sẽ đứng lên từ đó.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.