Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khởi động Hội thi khoa học sinh viên “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V

Ngọc Trang - 27/02/2020, 22:04 GMT+7 | Trẻ
Đội thi đạt giải Nhì của Hội thi năm 2019.Đội thi đạt giải Nhì của Hội thi năm 2019.

Trung bình mỗi năm có hơn 250 sinh viên của 20 trường là tác giả của gần 100 đề tài và bước đầu đã thu hút được sinh viên Việt Nam ở nước ngoài cùng tham gia.

Hội thi được bắt nguồn từ Hội thảo cấp Khoa giữa Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương Hà Nội và Học viện Ngân hàng cách đây 5 năm và năm nay lần thứ 3 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Hội thi là môi trường để các em sinh viên có thể trải nghiệm nghiên cứu định lượng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính ngay từ những năm đầu đại học.

Các nhóm nghiên cứu đề tài từ 3-6 sinh viên của các trường trong và ngoài nước. Nhóm sinh viên tham gia cùng một đề tài không nhất thiết là sinh viên của một trường, không hạn chế số lượng đề tài tham gia. Mỗi đề tài nên có 2 người hướng dẫn gồm 1 giáo viên chuyên ngành; 1 giáo viên bộ môn Toán hoặc Kinh tế lượng và khuyến khích có thành viên tham gia hướng dẫn đến từ các doanh nghiệp, các đề tài được đặt hàng từ các doanh nghiệp.

Các đề tài có nội dung từ ứng dụng các mô hình toán, mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội. Kết quả nghiên cứu của đề tài tham dự không phải nhóm đề tài thực hiện, đảm bảo tính trung thực, nghiêm túc trong khoa học.

Đề tài dự thi gồm 03 văn bản: File đầy đủ, File số liệu đề tài sử dụng dang MS Excel và File tóm tắt và các.

Tối đa 10% số đề tài tham gia đạt giải Nhất

Tối đa 15% số đề tài tham gia đạt giải Nhì

Tối đa 15% sô đề tài tham gia đạt giải Ba

Tối đa 20% số đề tài tham gia đạt giải Khuyến khích. 

Các giải thưởng sẽ nhận được bằng khen của BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và phần thưởng của BTC.

Hạn cuối cùng nộp đề tài dự thi về BTC: 31/03/2020.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm