Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khoa Quốc tế- ĐH Thái Nguyên hỗ trợ sinh viên quốc tế chống dịch Covid-19

Việt Hà - 06/04/2020, 17:14 GMT+7 | Trẻ
TS. Hà Xuân Linh-Trưởng Khoa -trao quà ủng hộ sinh viên nước ngoài khắc phục khó khăn trong thời gian cách ly.TS. Hà Xuân Linh-Trưởng Khoa -trao quà ủng hộ sinh viên nước ngoài khắc phục khó khăn trong thời gian cách ly.

Tại Khoa Quốc tế - ĐH Thái Nguyên có gần 100 sinh viên quốc tế theo học đến từ các nước Phi-líp-pin, Lào, Cam-pu-chia, Đông ti-mo, Ni-giê-ri-a... Hiện có 50 sinh viên quốc tế đang lưu trú tại Ký túc xá của Khoa quốc tế từ trước tết Nguyên đán.

Khi dịch Covid-19 xuất hiện và lây lan, các sinh viên quốc tế đã gặp nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt và đi lại. Tuy nhiên các sinh viên này cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Việt Nam của Khoa Quốc tế đã luôn chấp hành tốt các quy định, biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Chính phủ.

Để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn đối với sinh viên nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian chống dịch, Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn Khoa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Công đoàn Khoa quốc tế đã tổ chức trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ sinh viên quốc tế, giúp các em mua những nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày trong thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh.

Nhận được những món quà ý nghĩa, thiết thực sinh viên Quốc tế đã rất xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế.

Cùng với tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thời gian này, Khoa Quốc tế đã ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo trực tuyến, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên và đảm bảo đúng tiến độ chương trình giảng dạy, khắc phục mọi khó khăn trong tình hình dịch bệnh với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm