rssheader

26/10/2020

Bác sĩ ở Luân Đôn sử dụng kính AR để giảm phơi nhiễm virus

20/05/2020, 14:45 GMT+07 | Khoa học
Bác sĩ ở Luân Đôn sử dụng kính AR để giảm phơi nhiễm virus

Một bác sĩ đeo kính bảo hộ thực tế ảo có thể phát hình ảnh và âm thanh từ một cuộc kiểm tra bệnh nhân và giao tiếp với các đồng nghiệp bên ngoài phòng bằng ứng dụng hội nghị truyền hình Microsoft Teams. Theo James Kinross - bác sĩ phẫu thuật và giảng viên tại Bệnh viện St. Mary và là người đứng sau chương trình, điều này giúp giảm thiểu số lượng nhân viên chăm sóc sức khỏe bị phơi nhiễm, giảm lượng thiết bị bảo vệ cần thiết và giúp bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các chuyên gia, người có thể điều khiển từ xa,.

Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến sự gia tăng trong việc áp dụng các nền tảng công nghệ, giúp các bệnh nhân và bác sĩ giao tiếp với nhau và tránh khả năng lây nhiễm. Hơn 100 nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã chết kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Chăm sóc sức khỏe NHS Trust đang hợp tác với 4 bệnh viện khác ở Anh để triển khai HoloLens tại những nơi có nguy cơ cao. Theo dữ liệu do Microsoft cung cấp, các thiết bị đã giảm thời gian tiếp xúc của nhân viên với bệnh nhân tới 83%.

Bác sĩ Kinross cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng đang tồn một vấn đề rất lớn khi các thiết bị bảo hộ cá nhân không đủ và chúng tôi sẽ bị lây nhiễm. Vì vậy, cần tái cấu trúc hoàn toàn cách chăm sóc bệnh nhân.”

Làm việc với Microsoft và Philip Pratt - trước đây là một nhà phân tích định lượng và đã chuyển sang nghiên cứu phẫu thuật robot, nhóm của Kinross tập trung vào tính năng hỗ trợ từ xa của Microsoft cho phép người dùng tương tác thông qua Teams.

Việc triển khai vẫn chưa hoàn toàn thành công. Các bác sĩ phát hiện thiết bị bảo vệ của họ đang chặn cảm biến và cần phải sửa đổi. Họ cũng phải kết nối chúng với mạng lưới NHS và tuân thủ các quy tắc quản trị dữ liệu của nó.

HoloLens có thể có giá khoảng 3.000 bảng Anh (15.993 USD). Một chiếc điện thoại thông minh có thể chạy một ứng dụng trò chuyện video, tuy nhiên, việc này khá vướng và thiết bị bị nhiễm bẩn. HoloLens có thể dễ dàng thêm nhiều người tham gia vào các cuộc hội thoại, đưa ra hồ sơ y tế và chụp x-quang. Nó cũng có một tính năng giảm âm lượng giúp giữ bí mật cho các cuộc trò chuyện riêng tư.

“Nếu chúng tôi có thể chứng minh rằng điều này giúp mọi người an toàn hơn và giúp làm giảm lượng tiêu thụ thiết bị bảo hộ cá nhân thì chúng tôi không cần phải phát minh lại. Điều đó dễ dàng hơn nhiều so với việc đưa ra một loại vắc-xin.”


Theo The Star

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm