Kết thúc Asian Indoor Games III - 2009: Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra

Kết thúc Asian Indoor Games III - 2009: Việt Nam vượt chỉ tiêu đề ra

(GD&TĐ) - Giành tới 13 HCV ở ngày thi đấu cuối cùng, có thể nói đây là ngày đáng nhớ nhất của đoàn Việt Nam tại một kỳ đại hội của châu lục. Không những khẳng định đẳng cấp thuyết phục, Việt Nam còn gây được ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về công tác tổ chức và sự thân thiện của nước chủ nhà...

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng (7/11) tại Asian Indoor Games III, ở nội dung đối luyện tay không của môn Wushu trong số 3 đoàn tham dự, nhưng bài biểu diễn 3 vận động viên của Việt Nam là: Nguyễn Mai Phương, Dương Thuý Vi, Hoàng Phương Giang đã gây  được ấn tượng nhất và thuyết phục được các trọng tài. Điều đó được minh chứng là 6 trọng tài đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Iran đã thống nhất cho đội Việt Nam 9.60 điểm, cao nhất trong số 3 đội qua đó giành HCV ở nội dung đối luyện tay không.

Về nhì và đoạt HCB là các vận động viên Nisha/ Sedara B. Maduwanth của Sri Lanka Pepera với 9.12 điểm trong khi Pincha Sirimol/Choowons (Thái Lan) đoạt HCĐ với 9.05 điểm.

Ở nội dung đối luyện binh khí, vắng mặt các VĐV Việt Nam, về nhất và có HCV là các VĐV đến từ Trung Quốc, quê hương của môn wushu, Pengkaiie/ Liuxiao Hui với 9.82. Thứ nhì là Đoàn Hồng Kông (Trung Quốc), Kwan Ning Wai/ Yeien  Ka (9.57 điểm). Hai đoàn Indonesia và Brunei đồng hạng ba (HCĐ) với cùng số điểm 9.40.

Sau chiếc HCV rất thuyết phục của đội Wushu, tại Nhà thi đấu Hải Dương, “cơn mưa vàng” lại tiếp tục xuất hiện ở môn Pencak Silat. Chỉ từ 11h đến 16h, các võ sỹ Pencak Silat Việt Nam đã mang về thêm 6 chiếc HCV cho đoàn Việt Nam. Những vận động viên “mang vàng” về cho đoàn TTVN là Lê Thị Hồng Ngoan (dưới 70kg nữ); Vũ Thế Hoàng (75kg nam); Nguyễn Thanh Quyền (85kg nam); Huỳnh Thị Hồng (55kg nữ), Nguyễn Bá Trình (60kg nam) và Nguyễn Thị Phương Thuỳ (65kg nữ). Như vậy, các VĐV của chúng ta đã vượt qua quê hương của môn võ này là Indonesia và giành tổng cộng 7 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ của Asian Indoor Games III.

Nguyễn Thanh Quyền đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và mang về chiếc HCV Pencak Silat (hạng cân 80kg)
Nguyễn Thanh Quyền đã xuất sắc vượt qua các đối thủ và mang về chiếc HCV Pencak Silat (hạng cân 80kg)

Trong lúc tin vui xuất hiện liên tục ở Hải Dương thì tại Nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội, môn đá cầu đã chính thức khép lại sau 6 ngày tranh tài sôi nổi. Kết thúc môn thi đấu này, đá cầu Việt Nam giành vị trí thứ nhất toàn đoàn với thành tích 5 huy chương vàng.

Đội tuyển đá cầu nam tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc tại Asian Indoor Games III khi Nguyễn Anh Tuấn cũng dễ dàng vượt qua Thonmaivong của Lào với tỷ số 2-0 và giành huy chương vàng ở nội dung đơn nam.

Đội nữ cũng không hề thua kém khi VĐV Trịnh Thị Nga xuất sắc đánh bại và giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Trung Quốc trong trận chung kết đơn nữ và đem tấm huy chương vàng thứ 5 cho đá cầu Việt Nam.

Như vậy, tại Asian Indoor Games III đội tuyển đá cầu Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt chỉ tiêu mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 5 huy chương vàng.

Các VĐV đã cầu đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu khi mang về cho đoàn TTVN 5 HCV
Các VĐV đã cầu đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu khi mang về cho đoàn TTVN 5 HCV

Sau những ngày vắng bóng, ở ngày thi đấu cuối cùng (7/11) “vàng” lại xuất hiện ở môn Kick Boxing, võ sỹ Đào Thị Thoan đánh bại võ sỹ Ratnadip Tee (Ấn Độ) với cách biệt 12/9 để mang về chiếc HCV. Cũng chỉ sau đó ít giờ, tuyển Kich Boxing lại có thêm HCV khi võ sỹ Nguyễn Phi Long đăng quang.

Ở ngày thi đấu cuối cùng Kick Boxing đã xuất sắc giành thêm 3 HCV cho đoàn TTVN
Ở ngày thi đấu cuối cùng Kick Boxing đã xuất sắc giành thêm 3 HCV cho đoàn TTVN

Khoá “sổ vàng” cho đoàn thể thao Việt Nam tại Insian Indoor Games III - 2009 bằng chiếc HCV của võ sỹ Lê Hữu Phúc hạng 51kg môn Muay Thái và chiếc HCV của Khánh Thy - Minh Trưởng ở môn Dance Sport (nội dung Rumba).

Khánh Thi và Minh Trưởng với chiếc HCV thứ 2 tại AIG III
Khánh Thi và Minh Trưởng với chiếc HCV thứ 2 tại AIG III

Như vậy, sau 8 ngày thi đấu, đoàn Trung Quốc vẫn đứng đầu bảng tổng xếp với: 48 HCV, 25 HCB và 19 HVĐ; Việt Nam  xếp thứ hai với 42 HCV, 30 HCB và 22 HVĐ; Đứng kế tiếp là các đoàn: Kazakhstan (21HCV, 16HCB, 21 HCĐ); Thái Lan (19HCV, 17HCB, 34 HCĐ); Iran (17HCV, 15HCB, 13 HCĐ); Hàn Quốc (16HCV, 14HCB, 16 HCĐ)...

Với 42 HCV, Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ Asian Indoor Games II thành công rực rỡ và vượt xa  chỉ tiêu đặt ra (22 HCV). Đồng thời khẳng định đẳng cấp bằng bảng “vàng” thuyết phục ở đấu trường của một kỳ đại hội của châu lục.hiện!.

20 giờ hôm nay (8-11), tại Cung Điền kinh trong nhà, sẽ diễn ra lễ bế mạc đại hội Asian Indoor Games III thay vì ở Cung Thể thao Quần Ngựa như dự kiến ban đầu.

Hoàng Yến