"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại (GD&TĐ) phối hợp với Phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ trao tặng gần 4 tấn gạo và hàng trăm suất quà cho hơn 1.300 học sinh nghèo ở Điện Biên.
Đại diện Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ thay mặt các mạnh thường quân trao quà cho các đơn vị
Đại diện Báo GD&TĐ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ thay mặt các mạnh thường quân trao quà cho các đơn vị

Qua kết nối của Báo GD&TĐ, Nhóm thiện nguyện Hoa Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) đã kêu gọi sự chung tay, góp sức của nhiều tổ chức trong và ngoài nước. Tổng số tiền thu được hơn 100 triệu đồng, dành để mua nhu yếu phẩm cho 1.307 học sinh thuộc 19 trường ở các xã nghèo của Tp. Điện Biên Phủ gồm: Nà Nhạn, Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang và Thanh Minh. Những học sinh trên là con hộ nghèo, không thuộc diện thụ hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước.

"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 1
Bà Nguyễn Hồng Ngọc (thứ 3 bên trái)- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ thay mặt các mạnh thường quân trao quà cho cô trò điểm Trường Mầm non Lọng Nghịu, xã Mường Phăng

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Báo GD&TĐ cùng với Nhóm thiện nguyện Hoa Hoàng, Phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ thống nhất dành toàn bộ số tiền có được sau đợt kêu gọi để mua: Gần 4 tấn gạo; 63 can dầu ăn (loại can 5 lít); 100 chai nước mắm; gần 100 thùng mì tôm; 900 cuốn vở; xà phòng; bột canh I ốt, mì chính, bánh kẹo…

"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 2
Công tác chuẩn bị tại điểm bản Mầm non Lọng Nghịu

“Cám ơn Báo GD&TĐ đã kết nối để những tấm lòng vàng biết đến hoàn cảnh học sinh khó khăn của chúng tôi. Từ sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, số quà trên đã kéo dài bữa ăn ở trường của 1.307 học sinh (ở 3 cấp học: Mầm non, tiểu học và THCS) thêm được 3 tháng nữa, nghĩa là đến hết năm học 2020-2021. Chúng tôi vui lắm, nếu không có số gạo đoàn thiện nguyện hỗ trợ, các cháu phải về nhà ăn sắn, ăn khoai vì chuẩn bị bước vào tháng giáp hạt”, bà Nguyễn Hồng Ngọc, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tp. Điện Biên Phủ chia sẻ.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 3
Phụ huynh hỗ trợ giáo viên vận chuyển quà
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 4
Giáo viên, phụ huynh thay mặt học sinh nhận quà
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 5
Tiếp nhận gạo tại điểm bản mầm non
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 6
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh nghèo
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 7
Phụ huynh hỗ trợ vận chuyển quà lên các điểm trường vùng cao
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 8
Việc trao, nhận và sử dụng quà được giáo viên cùng phụ huynh học sinh giám sát chặt chẽ, bảo đảm quà được đến đúng đối tượng thụ hưởng
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 9
"Kéo dài" bữa ăn cho hơn 1.300 học sinh nghèo Điện Biên ảnh 10
Điểm trường Huổi Chổn có 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông theo học
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.
Các tuyến đường nội bản ở Púng Bon được trải bê tông sạch sẽ.

Người Cống bên dòng Nậm Núa

GD&TĐ - Từ trung tâm xã Pa Thơm (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), chỉ mất chừng 15 phút trên con đường êm thuận, chúng tôi đã đặt chân đến bản biên giới Púng Bon. Chiếc cầu treo kiên cố, sừng sững vắt ngang dòng Nậm Núa là sự kết nối, đưa văn minh về với bà con người Cống bản địa.
Cần cẩn trọng khi dùng máy hút bụi để máy hoạt động tối ưu (hình minh họa)

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ máy hút bụi

GD&TĐ - Máy hút bụi là thiết bị vô cùng cần thiết giúp công việc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những mẹo giúp máy hút bụi hoạt động hiệu quả.