Israel không còn tấn công Syria sau khi tên lửa S-300 được chuyển đến

GD&TĐ - Không quân Israel đã không thực hiện bất kỳ một chiến dịch tấn công nào lên lãnh thổ Syria kể từ sau ngày 17/9, thời điểm máy bay Il-20 của Nga bị bắn rơi bởi tên lửa phòng không Syria – Bài viết trên tạp chí Contra Magazine.
Israel không còn tấn công Syria sau khi tên lửa S-300 được chuyển đến

Israel đã không ít lần tuyên bố rằng, sẽ không ngừng việc ném bom lên các mục tiêu trên lãnh thổ Syria, bất chấp việc xuất hiện tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Nga.

Tuy nhiên kể từ sau vụ việc xảy ra đối với máy bay Il-20 của Nga, truyền thông Israel đã không có bất kỳ một tin tức nào thông tin về các chiến dịch cụ thể tấn công lên Syria. Mặc dù trước đó, những cuộc tấn công như thế thường được đưa rất nhiều lên các trang báo.

Giả định rằng các cuộc tấn công vẫn được thực hiện nhưng các thông tin bị lờ đi, tuy nhiên tác giả bài báo loại trừ khả năng này, bởi vì trước đó Israel để trừng phạt Syria đã thực hiện nhiều cuộc tấn công trong một tuần.

Về phía Israel cũng tuyên bố rằng, trong một vài tháng gần đây, họ đã thực hiện các cuộc tấn công từ trên không nhưng chỉ thực hiện sau khi có sự phối hợp với phía quân đội Nga.

Trước đó, quyết định chuyển tổ hợp tên lửa phòng không S-300 đến Syria được thực hiện sau vụ tai nạn đối với máy bay trinh sát Il-20 của Nga hôm 17 tháng 9. Máy bay Nga bị bắn bắn rơi bởi hệ thống phòng không Syria trong thời gian những chiến đấu cơ F-16 của Israel tấn công lên các mục tiêu tại Lataki. 

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ