Chuối mốc. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
6 trái chuối mốc chín.
300ml nước cốt dừa.
>> Xem thêm: Cách làm bún mắm nêm theo phong cách Huế
250g dừa nạo.
50g đậu phộng.
Bột năng.
Đường, muối, vani.
Đậu phộng rang. Ảnh minh họa.
Cách làm
Bột năng hòa vào nước lọc cùng nước cốt dừa, đường, vani và chút muối. Khuấy đều rồi cho vào nồi đun với lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy để hỗn hợp khỏi bén đít nồi. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội và đổ ra tô.
Chuối bóc vỏ, chẻ đôi. Dùng dao ép quả chuối dẹt ra.
Đậu phộng rang chín, cà vỏ, giã nát.
Kem chuối. Ảnh minh họa.
Dùng muỗng phết đều hỗn hợp nước cốt dừa lên 1 bề mặt của miếng chuối. Chú ý dàn đều, sau đó rắc đều đậu phộng và cùi dừa nạo lên trên lớp kem. Sau khi xong 1 mặt các bạn phủ lớp nilon lên rồi lật mặt kia miếng chuối và làm tương tự. Xong rồi thì phủ kín nilon lại. Tiếp tục cho các miếng chuối còn lại.
Sau khi hoàn thành, xếp kem chuối vào 1 khay nhựa và cất vài ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 5 - 6 tiếng là có thể thưởng thức món kem này.