Hướng dẫn làm kem chuối giải khát ngày hè

Kem chuối là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng trong những ngày Hè nóng nực. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể bắt tay vào làm để đãi các thành viên trong gia đình nhé!

Hướng dẫn làm kem chuối giải khát ngày hè
Huong dan lam kem chuoi giai khat ngay He - Anh 1

Chuối mốc. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu

6 trái chuối mốc chín.

300ml nước cốt dừa.

>> Xem thêm: Cách làm bún mắm nêm theo phong cách Huế

250g dừa nạo.

50g đậu phộng.

Bột năng.

Đường, muối, vani.

Huong dan lam kem chuoi giai khat ngay He - Anh 2

Đậu phộng rang. Ảnh minh họa.

Cách làm

Bột năng hòa vào nước lọc cùng nước cốt dừa, đường, vani và chút muối. Khuấy đều rồi cho vào nồi đun với lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy để hỗn hợp khỏi bén đít nồi. Sau khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp để nguội và đổ ra tô.

Chuối bóc vỏ, chẻ đôi. Dùng dao ép quả chuối dẹt ra.

Đậu phộng rang chín, cà vỏ, giã nát.

Huong dan lam kem chuoi giai khat ngay He - Anh 3

Kem chuối. Ảnh minh họa.

Dùng muỗng phết đều hỗn hợp nước cốt dừa lên 1 bề mặt của miếng chuối. Chú ý dàn đều, sau đó rắc đều đậu phộng và cùi dừa nạo lên trên lớp kem. Sau khi xong 1 mặt các bạn phủ lớp nilon lên rồi lật mặt kia miếng chuối và làm tương tự. Xong rồi thì phủ kín nilon lại. Tiếp tục cho các miếng chuối còn lại.

Sau khi hoàn thành, xếp kem chuối vào 1 khay nhựa và cất vài ngăn đá của tủ lạnh. Sau khoảng 5 - 6 tiếng là có thể thưởng thức món kem này.

Theo KH&PT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảnh giác với dòng rip

GD&TĐ - Dòng rip là luồng nước mạnh chảy vuông góc từ bờ ra biển. Hiểu nôm na, đó là một dòng nước chảy xiết nhưng bằng mắt thường rất khó phát hiện.