Hơn 900 VĐV tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Sáng 15/4, Đại hội thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng chính thức khai mạc. 
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao cờ lưu niệm, tặng hoa và chúc mừng các vận động viên tham gia Đại hội.
GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao cờ lưu niệm, tặng hoa và chúc mừng các vận động viên tham gia Đại hội.

Dự lễ khai mạc có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng, cùng gần 1.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên, vận động viên.

Đại hội thể thao sinh viên ĐH Đà Nẵng là một hoạt động thể dục thể thao truyền thống của ĐH Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể dục thể thao trong sinh viên, đồng thời kiếm tra, đánh giá hiệu quả công tác giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách của sinh viên, học sinh các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐH Đà Nẵng.

Hơn 900 VĐV tranh tài tại Đại hội thể thao sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1
Đại hội thể thao sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ X năm 2017 diễn ra từ ngày 15 - 29/4, với 11 nội dung thi đấu. 

Đại hội thể thao sinh viên ĐH Đà Nẵng cũng là dịp gặp gỡ, tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau của sinh viên, học sinh và các cán bộ, giảng viên, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh trong ĐH Đà Nẵng. Thông qua Đại hội thể thao sinh viên sẽ chọn lọc, bồi dưỡng tài năng thể thao trong sinh viên, học sinh, để thành lập các đội tuyển sinh viên tham gia các giải thể thao của ngành và địa phương.

Đại hội thể thao sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ X năm 2017 diễn ra từ ngày 15 - 29/4, với 11 nội dung thi đấu: Điền kinh, cờ vua, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá Futsal nam, bóng đá Futsal nữ, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, cầu long, bóng bàn và thể dục nhịp điệu.

Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.