Hơn 5.000 SV và CBGV trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu góp đá xây Trường Sa

Hơn 5.000 SV và CBGV trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu góp đá xây Trường Sa

(GD&TD)-Lễ phát động chương trình “Góp đá xây Trường Sa” và bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới được diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục – Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia của hơn 5.000 sinh viên và cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBGV và SV trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia
CBGV và SV trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia "Góp đá xây Trường Sa”

Tại buổi lễ, các sinh viên đã được cung cấp các thông tin về: Công ước Luật Biển quốc tế năm 1982; Tình hình biển Đông, chủ trương của Đảng, Nhà nước; Định hướng tư tưởng hành động cho đoàn viên, sinh viên trước diễn biến tình hình biển Đông.

Hưởng ứng lời phát động của Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn trường, chương trình “Góp đá xây Trường Sa” được sinh viên ủng hộ nhiệt tình bằng cách ủng hộ tiền mặt và nhắn tin. Đông đảo các bạn sinh viên cho rằng, “Góp đá xây Trường Sa” vừa là nghĩa vụ, vừa thể hiện tình yêu đối với Tổ quốc

Ngoài ra, các sinh viên cũng đóng góp quĩ  “Nghĩa tình biên giới Hải đảo năm 2011”. Toàn bộ số tiền ủng hộ và quyên góp sẽ được chuyển đến các chiến sĩ Trường Sa thông quan ngành tài chính Quân chủng Hải quân.

Bên cạnh đó, CBCNV và sinh viên còn bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và đóng góp Quỹ “Nghĩa tình biên giới - hải đảo” năm 2011.

Sau lễ phát động này, CBCNV và sinh viên nhà trường tiếp tục ủng hộ, bầu chọn tại các khoa. Theo kế hoạch, hoạt động này sẽ kéo dài đến ngày 10-11-2011.

Ngọc Lan

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.