Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hơn 2000 học sinh, sinh viên được tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm

Phan Vũ - Thùy Dương - 11/07/2020, 21:37 GMT+7 | Trẻ
Học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh, cơ hội việc làmHọc sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh, cơ hội việc làm

Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, các sở, ngành liên quan, ĐH Thái Nguyên cùng gần 2.000 học sinh các trường THPT, Trung cấp, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học và thanh niên có nhu cầu việc làm trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày hội nhu cầu kết nối giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhất là học sinh THPT có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu để có định hướng đúng về nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai gần.

Qua đó, các học sinh sẽ có thêm thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 để có cơ hội chọn được ngành nghề đào tạo trong số hơn 150 ngành đào tạo của Đại học Thái Nguyên phù hợp với điều kiện của bản thân; các sinh viên năm cuối được thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp uy tín.

PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại lễ khai mạc

Ngày hội giáo dục hướng nghiệp, giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh năm nay diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Trong đó có các hoạt động trọng tâm như: Tọa đàm Khởi nghiệp, việc làm trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0; tư vấn nghề nghiệp, giải quyết việc làm; tư vấn tuyển sinh và sáng tạo cho sinh viên...

Trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Song song với đó là hoạt động thăm quan, trải nghiệm trực tiếp tại không gian tư vấn việc làm, giải quyết việc làm và tư vấn tuyển sinh với hơn 20 gian hàng. Các doanh nghiệp tham gia ngày hội đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: cơ khí, điện tử, xuất khẩu lao động, nông lâm nghiệp… với hơn 10.000 vị trí tuyển dụng. 

Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Trưởng phòng Nhân sự Công ty SR Tech cho biết: Hiện nay, Công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 300 lao động phổ thông và một số nhân lực có trình độ cao cho các vị trí quản lý, việc tham gia vào ngày hội này sẽ giúp Công ty tìm được những lao động, nhân lực phù hợp với nhu cầu sản xuất của Công ty.

Sinh viên các trường ĐH tham gia ngày hội

Em Dương Hồng Mến, học sinh trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: "Em đã được tư vấn, giới thiệu thêm nhiều thông tin về quá trình học tập, quy mô đào tạo cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường của ngành kế toán mà em dự định theo đuổi. Đây đều là những kiến thức rất bổ ích đối với em tại thời điểm này".

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã trao 20 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 5 sinh viên đạt danh hiệu "sinh viên 5 tốt", với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Một tiết mục trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tối cùng ngày đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc - Sing to Shine. Cuộc thi là một sân chơi âm nhạc hấp dẫn dành cho học sinh THPT, sinh viên của Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm