Hơn 1.600 cán bộ quản lý cơ sở GDPT hoàn thành bồi dưỡng về quản trị nhân sự

GD&TĐ - Hơn 1.600 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cốt cán các trường phổ thông phía Bắc đã hoàn thành khóa bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp mô – đun 2 “Quản trị nhân sự trong trường tiểu học, THCS, THPT”.
Một lớp tập huấn, bồi dưỡng khu vực miền Bắc.
Một lớp tập huấn, bồi dưỡng khu vực miền Bắc.

Quản trị nhân sự là một trong những khóa bồi dưỡng quan trọng để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tiếp nối ngay sau khóa bồi dưỡng về quản trị hoạt động dạy học, giáo dục.

Khóa bồi dưỡng này được thiết kế dành cho học viên là cán bộ quản lý các trường phổ thông để trở thành lực lượng cốt cán hỗ trợ cho hoạt động bồi dưỡng cán bộ quản lý đại trà nhằm triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Khóa bồi dưỡng tập trung vào những vấn đề cốt lõi, quan trọng của quản trị nhân sự trong trường học nói chung và quản trị nhân sự đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới nói riêng.

Các nội dung được tiếp cận trên nền tảng lý luận về quản trị nhân sự và dựa trên những tiếp cận hiện đại về hoạt động bồi dưỡng giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý như: Tiếp cận phát triển năng lực nghề nghiệp, tiếp cận theo chuẩn… các tiếp cận này được chọn lọc, điều chỉnh phù hợp với thực tiễn của quản lý giáo dục và quản trị nhà trường ở Việt Nam hiện nay.

GS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục nhấn mạnh, đây là khóa bồi dưỡng, tập huấn đặc biệt: Bồi dưỡng cho những người đi bồi dưỡng. Sau khi kết thúc các mô – đun, các thầy cô sẽ trở về địa phương và trở thành báo cáo viên để lan toả, chia sẻ những kiến thức và kĩ năng đã học được từ khóa bồi dưỡng. Vì thế nhiệm vụ của các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cốt cán là rất quan trọng nhưng cũng rất nặng nề.

Hơn 1.600 cán bộ quản lý cơ sở GDPT hoàn thành bồi dưỡng về quản trị nhân sự ảnh 1
Khóa bồi dưỡng trực tiếp 3 ngày đã diễn ra thành công.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng- Giám đốc Ban quản lý Chương trình Phát triển các trường Sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) cho biết: Năm 2020, Chương trình ETEP tiếp tục bồi dưỡng cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán 2 mô – đun, gồm: Mô - đun 2 “Quản trị nhân sự trường Tiểu học/THCS/THPT”; Mô - đun 3 “Quản trị tài chính trường Tiểu học/THCS/THPT theo hướng tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình”.

Đây là 2 mô – đun có ý nghĩa quan trọng trong việc quản trị các điều kiện thực hiện dạy học, giáo dục, nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Ngay sau khi trở về địa phương, các cán bộ quản lý phải báo cáo với nhà trường và cơ quan cấp trên về kết quả học tập để triển hai hỗ trợ đồng nghiệp là cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông đại trà.

Sân bóng của Trường Tiểu học Tân Lập B.

Giải bài toán thiếu đất, thiếu tiền xây trường chuẩn quốc gia

GD&TĐ - Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn là bài toán khó đối với Hà Nội từ nhiều năm nay bởi quy luật “Nội thành thiếu đất, ngoại thành thiếu tiền”. Tuy nhiên, tại một số địa phương đã có những giải pháp sáng tạo nhằm giải quyết bài toán đó.
Phạm Đình Duy.

Không phải Hà Nội FC hay Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng này mới là hiện tượng ở V-League 2022

GD&TĐ - Không phải Hà Nội FC đang dẫn đầu V-League 2022 hay Hoàng Anh Gia Lai thắng 5 trận liên tiếp, Đà Nẵng mới đang là tâm điểm của sân cỏ Việt Nam. Bởi chiến lược dùng người trẻ của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã giúp đội bóng sông Hàn trình diễn lối chơi mạnh mẽ, quyến rũ và trở thành “mô hình” kiểu mẫu.
Một cụm nhà ở xã hội tại quận Bình Tân, TPHCM.

Quỹ phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục cạn vốn

GD&TĐ -Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM; Ngân hàng Chính sách Xã hội TP và Quỹ Phát triển nhà ở TP nhằm giám sát việc thực hiện Luật Nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021. Tại buổi làm việc, thực trạng nguồn vốn vay cạn kiệt một lần nữa lại được nêu ra.
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".