Hàng ngàn vị trí tuyển dụng tại “Ngày hội sinh viên và Doanh nghiệp lần VI”

GD&TĐ -Ngày 14/10, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) đã khai mạc “Ngày hội sinh viên và Doanh nghiệp lần VI-năm 2018”
Các sinh viên đang tìm kiếm vị trí ứng tuyển Doanh nghiệp đăng tải trên  bảng thông tin việc làm tại ngày hội
Các sinh viên đang tìm kiếm vị trí ứng tuyển Doanh nghiệp đăng tải trên bảng thông tin việc làm tại ngày hội

Ngày hội là dịp để sinh viên trường có điều kiện tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế, tạo điều kiện cho nhà trường thúc đẩy quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Đây cũng là cơ hội quý báu để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và tuyển dụng nhân sự có chất lượng do Trường ĐH KHTN TPHCM đào tạo.

Hàng ngàn vị trí tuyển dụng tại “Ngày hội sinh viên và Doanh nghiệp lần VI”  ảnh 1
 Ngay sau lễ khai mạc đã có hàng ngàn sinh viên đến tham gia ngày hội

Ngay sau lễ khai mạc, hàng ngàn sinh viên từ nhiều trường đại học trong khu vực đã tham dự ngày hội với mong muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm trước khi ra trường tại 36 sàn dịch vụ- việc làm của các Doanh nghiệp.

Không chỉ tìm kiếm cơ hội việc làm, các sinh viên đến với ngày hội còn được tham dự các buổi chuyên đề với nhiều chủ đề hấp dẫn như: Hội thảo “Personal Branding – xây dựng thương hiệu cá nhân để thành công trong sự nghiệp”, Hội thảo “Hội nhập môi trường làm việc”  phối hợp Công ty TNHH Hella Việt Nam, Hội thảo “Trở thành Kỹ sư thành công ngay từ công việc đầu tiên”  phối hợp với Học viện G.A.P…nhằm tích lũy cho mình kỹ năng, kiến thức và cả văn hóa ứng xử thực tế cần có khi gia nhập thị trường lao động.

Đặc biệt tại ngày hội, Ban tổ chức cũng đã trao 21 suất học bổng của chương trình “Thắp sáng ước mơ lần VI” cho 21 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên, là cán bộ Đoàn – Hội có điểm học tập tốt (mỗi suất 3 triệu đồng).  Đồng thời, Trung tâm Bồi dưỡng và Hỗ trợ Chất lượng Giáo dục đã trao 21 Voucher học kỹ năng online, trị giá 5.000.000 đồng/ suất. Tổng trị giá: 105.000.000 đồng.

Hàng ngàn vị trí tuyển dụng tại “Ngày hội sinh viên và Doanh nghiệp lần VI”  ảnh 2
 Một gian hàng của Doanh nghiệp tại ngày hội thu hút khá đông sinh viên ứng tuyển

Được biết, để hỗ trợ sinh viên sớm có điều kiện tiếp cận với các doanh nghiệp, thiết lập mối quan hệ,cũng như tìm kiếm cho mình một vị trí công việc phù hợp, trước đó Ban tổ chức ngày hội cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động như: Hội thảo “Sư nghiệp vững chắc trong lĩnh vực Blockchain” do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phối hợp cùng Công ty Cổ phần Funny Day tổ chức.

Hội thảo “Giới thiệu chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật” do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên phối hợp cùng Công ty Ensuhai tổ chức. Hội thảo “Đồng hành cùng sinh viên – Bật mí bí mật “1-2 năm kinh nghiệm”” I do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên phối hợp với Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam – Tập đoàn Bridgestone Nhật Bản…