Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng "tiếp sức" thí sinh thi THPT quốc gia 2019

Lực lượng sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng tiếp sức, hỗ trợ cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại TP Hồ Chí Minh.
 Hàng ngàn sinh viên tình nguyện sẵn sàng "tiếp sức" thí sinh thi THPT quốc gia 2019
Chú thích ảnh

Sinh viên tình nguyện đang túc trực tại các Bến xe miền Đông, miền Tây... để hỗ trợ các thí sinh.

Theo ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, đơn vị đã lên kế hoạch rất chu đáo cho chương trình, nhằm hỗ trợ thí sinh đi thi an toàn, thuận lợi. Hiện tất cả các chiến sỹ tình nguyện đã vào ví trí để hôm nay (24/6) hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục tại các địa điểm thi.

Lực lượng sinh viên tình nguyện tập trung chủ yếu tại các trường đại học, cao đẳng và ở các bến xe: miền Đông, miền Tây, chợ Lớn, An Sương để đưa đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh từ các tỉnh về TP Hồ Chí Minh nộp hồ sơ nhập học cũng như chỗ ở nội trú ký túc xá. Nếu thí sinh có nhu cầu tìm kiếm nhà trọ, tình nguyện viên sẽ hướng dẫn tìm những chỗ trọ ưng ý, giá cả phù hợp. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn hướng dẫn đường đi, tặng vé xe buýt, bản đồ xe buýt, bản đồ thành phố cho thí sinh.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh có sự tham gia của trên 20.000 lượt sinh viên tình nguyện, chia làm hai giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 (từ nay đến ngày 10/7) có 8.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia, sẽ thành lập đội tình nguyện tại 111 địa điểm thi THPT Quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu của TP Hồ Chí Minh.

Các nội dung hỗ trợ gồm tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thi sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông, phát tặng cẩm nang thông tin về kỳ thi…

Giai đoạn 2 (từ 6 - 20/8) với 12.000 lượt sinh viên tình nguyện đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ nhập học tại các bến xe và các điểm trường, để hỗ trợ việc đi lại, cách thức nộp hồ sơ, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá… Bên cạnh đó, sẽ giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học.

Chú thích ảnh

Năm nay có 20.000 lượt sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.

Ngoài hỗ trợ các thủ tục, giao thông, các tình nguyện viên cũng hỗ trợ các vật dụng, suất ăn nhẹ, nước uống, tìm chỗ nghỉ trưa, giữ hành lý giúp thí sinh trong thời gian thi.

Các tình nguyện viên cũng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng điều phối giao thông tại các khu vực xung quanh điểm thi, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ