Hơn 230 sinh viên ĐH Y Dược TPHCM ra quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

GD&TĐ - Sáng 23/6, Trường ĐH Y Dược TPHCM tổ chức lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019.
Quang cảnh buổi lễ ra quân "Tiếp sức mùa thi" của SV Trường ĐH Y Dược TPHCM
Quang cảnh buổi lễ ra quân "Tiếp sức mùa thi" của SV Trường ĐH Y Dược TPHCM

Là một trong 13 trường đại học tại TP. HCM có tổ chức Tiếp sức mùa thi, Chương trình "Tiếp sức mùa thi" Trường ĐH Y Dược TP. HCM năm nay được sự đồng hành của Công ty TNHH Gia sư eTeacher và Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit). Chương trình đã thu hút gần 700 sinh viên đăng ký tham gia. Qua tuyển chọn đã có hơn 230 tình nguyện viên chính thức được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện.Chương trình năm nay gồm 2 giai đoạn:

Đội hình SV tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trường ĐH Y Dược TPHCM
Đội hình SV tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" trường ĐH Y Dược TPHCM 

Giai đoạn 1: Hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại các địa điểm thi diễn ra từ 16/6 đến 27/6 tại 12 hội đồng thi trên địa bàn các quận 3, 6, 8. Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các địa điểm thi, hỗ trợ các vật dụng, suất ăn nhẹ, nước uống, tìm chỗ nghỉ trưa,... đặc biệt trao tặng những món quà handmade nhằm động viên tinh thần các sĩ tử. Chương trình chú trọng tiếp cận và kịp thời hỗ trợ các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi.

Cẩm nang "Sức khỏe mùa thi" là ấn phẩm đặc biệt do SV tình nguyện Trường ĐH Y dược TPHCM gửi tặng đến thí sinh và phụ huynh.
Cẩm nang "Sức khỏe mùa thi" là ấn phẩm đặc biệt  do SV tình nguyện Trường ĐH Y dược TPHCM gửi tặng đến thí sinh và phụ huynh. 
Bên cạnh việc động viên tinh thần bằng các khẩu hiệu, quà tặng, vật phẩm, Ban Tổ chức Chương trình "Tiếp sức mùa thi" còn xây dựng bộ cẩm nang “Sức khỏe mùa thi” nhằm tư vấn cho các bạn thí sinh những kiến thức về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, bí quyết để có tâm lý tốt trong phòng thi. Bộ sản phẩm đã tiếp cận được hàng trăm ngàn thí sinh và phụ huynh thông qua:các trang mạng xã hội, website,tờ rơi, cẩm nang, poster,...

Giai đoạn 2: Hỗ trợ tân sinh viên và người nhà làm thủ tục nhập học tại Trường diễn ra từ 07/8 đến 20/8 tại Trường ĐH Y Dược TP. HCM. Các hoạt động gồm: phối hợp với các phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của sinh viên; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học; phát tặng vật phẩm cần thiết cho thí sinh và người nhà; giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại trường.

Các tình nguyện viên đã được tuyển chọn và được tập huấn về quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cách xử lí các tình huống phát sinh, tư vấn bộ cẩm nang sức khỏe mùa thi, kỹ năng điều phối giao thông, hỗ trợ sơ cấp cứu tại điểm thi…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.