Hai khu vực tập trung nhân lực và khí tài trúng hỏa lực toàn diện

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã hạ 4 hệ thống pháo M777, tấn công hỏa lực toàn diện vào 2 khu vực tập trung nhân lực và khí tài đối phương.
Binh sĩ Ukraine. (Ảnh: Pravda).
Binh sĩ Ukraine. (Ảnh: Pravda).

Ngày 5/9, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trên hướng Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Yug của Nga phối hợp với hàng không và pháo binh, đã đẩy lùi 4 cuộc tấn công của các nhóm Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Kleshcheevka và Vesyoloye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng - DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 225 quân nhân Ukraine thương vong, 2 xe chiến đấu bọc thép, 9 phương tiện cơ giới, 1 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và 1 hệ thống phóng loạt Grad.

Ngoài ra, một điểm kiểm soát UAV AFU đã bị phá hủy gần Pervomaiskoye (DPR).

Theo hướng Zaporozhye, các đơn vị Nga cùng hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng đã đẩy lùi 2 cuộc tấn công của Lữ đoàn cơ giới 47 của AFU gần Rabotino (vùng Zaporozhye).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 170 quân nhân, 2 xe tăng, 3 xe chiến đấu bọc thép, 4 xe cơ giới, 3 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất, 1 pháo tự hành M119, 1 hệ thống pháo tự hành Panzerhaubitze-2000 do Đức sản xuất, 1 hệ thống pháo tự hành của Anh sản xuất, súng FH-70, 1 pháo D-20 và 1 pháo D-30.

Một kho đạn của Lữ đoàn không quân số 46 của AFU bị phá hủy gần Orekhov (vùng Zaporozhye).

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 5/9. Ảnh: Rybar. ảnh 1

Bản đồ chiến sự Ukraine ngày 5/9. Ảnh: Rybar.

Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Tsentr, quân đội hàng không, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga đẩy lùi 3 cuộc tấn công của các nhóm tấn công thuộc lữ đoàn cơ giới số 63 và 67 của AFU gần Torskoye (DPR) và Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng - LPR).

Thiệt hại của AFU ở hướng trên là hơn 70 quân nhân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 1 hệ thống pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất và một pháo tự hành D-20.

Theo hướng Kupyansk, các cuộc tấn công do hàng không cũng như pháo binh từ nhóm Lực lượng Zapad của Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài đối phương gần Sinkovka, Peschanoye, Berestovoye (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (LPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 50 quân nhân Ukraine, 2 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo D-30.

Theo hướng Nam Donetsk, các đơn vị từ nhóm Lực lượng Vostok của Nga đã tấn công hỏa lực toàn diện vào 2 khu vực tập trung nhân lực và khí tài của AFU gần Ugledar và Makarovka (DPR).

Hoạt động của một nhóm trinh sát và tấn công Ukraine đã bị gián đoạn gần Urozhainoye (DPR).

Tổn thất của AFU ở hướng trên là 175 quân nhân thương vong, 4 phương tiện cơ giới và pháo D-20 và D-30.

Theo hướng Kherson, thiệt hại của AFU là 40 quân nhân Ukraine, trong đó có 2 nhóm trinh sát và tấn công, 2 xe cơ giới và 2 pháo D-30.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa nhân lực và khí tài quân sự của Ukraine ở 132 khu vực.

Ngoài ra, điểm kiểm soát của Lữ đoàn cơ giới số 72 của AFU gần Ugledar và Lữ đoàn tấn công miền núi số 8 của AFU đã bị tấn công gần Razdolovka (DPR).

Các cơ sở phòng không Nga chặn được 21 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS và Uragan của Ukraine.

Ngoài ra, 33 UAV Ukraine bị phá hủy và trấn áp bằng phương tiện tác chiến điện tử gần Topolevka, Zaliman, Krasnorechenskoye (LPR), Berestovoye, Petrovskoye, Semigorye, Vesyoloye (DPR), Kharkovo, Romanovskoye, Mirnoye, Ocheretovatoye (Vùng Zaporozhye), Golaya Pristan và Novaya Mayachka (vùng Kherson).

Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 4/9, phía Nga mất thêm 560 quân, 9 xe tăng, 7 xe chiến đấu bọc thép, 38 hệ thống pháo, 6 hệ thống phóng loạt, 1 hệ thống phòng không, 31 UAV, 26 phương tiện chở nhiên liệu và 4 thiết bị đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy một xe tăng Ukraine bị phá hủy bằng tên lửa dẫn đường.

Theo Mil.ru/Pravda.
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?