Chỉ tiêu đặt ra là 100% các cơ sở giáo dục duy trì vệ sinh trường lớp hàng tuần, không để ứ đọng rác, nước bẩn;
100% trường học học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên mắc bệnh truyền nhiễm được phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để xảy ra dịch bệnh lớn trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
100% bếp ăn bán trú, cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục;
100% cơ sở cung cấp nước uống cho học sinh có đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
Kế hoạch cũng cho biết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm của các bếp ăn bán trú, các cơ sở cung cấp suất ăn, cung cấp nước uống cho các cơ sở giáo dục.
Các cơ sở giáo dục, kể cả nhóm trẻ gia đình trên địa bàn thành phố có trách nhiệm quản lý và triển khai thường xuyên các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh;
Duy trì theo dõi, giám sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học hàng ngày. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học phải thông báo ngay cho ngành Y tế và phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định.
Đảm bảo các điều kiện an toàn thực phẩm; phát huy vai trò giám sát của cha mẹ học sinh, đặc biệt trong việc cung ứng thực phẩm.
Được biết, đến ngày 24/4/2016, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 321 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 555 trường hợp mắc tay chân miệng, chủ yếu ở lứa tuổi nhà trẻ và mẫu giáo; dịch bệnh cho vi rút Zika có nguy cơ cao xâm nhập, đồng thời các dịch bệnh liên quan đến tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm luôn có nguy cơ xảy ra.