Hà Anh Tuấn và cuộc chiến với chính mình

Hà Anh Tuấn ra Hà Nội vào những ngày mùa đông lạnh giá, anh hẹn gặp một vài người bạn thân để tặng đĩa mới kèm lời nhắn: "Mọi người về nghe đĩa và cho Tuấn lời nhận xét"... 
Hà Anh Tuấn và cuộc chiến với chính mình
Hà Anh Tuấn, Thu Phương,Hà Anh Tuấn, Thu Phương,Hà Anh Tuấn và cuộc chiến với chính mình ảnh 3Hà Anh Tuấn, Thu Phương,
 Hà Anh Tuấn cho biết ngay từ đầu anh không phải là người gặp thuận lợi với âm nhạc nhưng lại là một người rất háo thắng. Anh không đua với ai, mà là đua với chính bản thân mình. 

Với âm nhạc, Hà Anh Tuấn không cố gắng tách mình ra khỏi một đám đông nào cả, chỉ theo đuổi con đường tự nhiên nhất theo tính cách và tôn chỉ của anh.

Mấy năm gần đây, Hà Anh Tuấn không thích hát nhiều như những năm đầu tiên của sự nghiệp nữa vì thấy mình mất cảm xúc hồn nhiên trong sáng. 

"Tôi tính toán nhiều trước khi bước ra sân khấu dù lớn hay nhỏ vì cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan, nhưng phần nhiều là do bản thân tôi"".

4 năm không làm album, ở Hà Anh Tuấn không có điều gì mới. Ngay cả khi bầu sô khi mời anh, tìm một hình ảnh nào đó để quảng bá thì cũng phải sử dụng hình ảnh rất cũ. 

Hà Anh Tuấn bảo không phải là anh không biết điều đó, nhưng anh không lý giải nổi, "có nỗi sợ vô hình nào đó trong tôi mà không biết sợ cái gì" - Tuấn nói.

Có những giai đoạn Hà Anh Tuấn gần như bị trầm cảm, chán ngán mọi thứ. Cho đến khi bắt gặp bài hát Cuộc chiến của tác giả Trần Trung Đức, anh mới vỡ lẽ ra một điều rằng hóa ra cuộc chiến mà anh đang đương đầu đó chính là chiến đấu với bản thân mình.

Album Dung Nham (Lava), đúng với cái tên của nó, Hà Anh Tuấn kỳ vọng cho một sự thay đổi, nhưng đĩnh đạc hơn của chính mình, mang một hơi thở đương đại, thành thị văn minh cùng một nguồn nội lực đang chờ thời điểm thích hợp để bùng nổ.

Tuấn tiết lộ câu chuyện của Dung Nham gọn gàng, không tuân theo một concept quá chặt chẽ mà tôn trọng tính tự nhiên, cảm xúc của chủ nhân. 

Ban đầu anh đặt nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và Dương Khắc Linh viết ca khúc nhưng sau khi thấy nó không phù hợp thì đã đổi ý định sử dụng bài hát của các nhạc sĩ trẻ hơn.

Lava gồm 8 bài hát và mang một ý nghĩa khác với bản thân Hà Anh Tuấn khi nó được phát hành đúng vào ngày sinh nhật tuổi 30 của nam ca sĩ. Album chứa đựng quan điểm của Hà Anh Tuấn về âm nhạc, như bao album khác trước đó.

"Dù bị cho là làm nghề chậm chạp, quá thận trọng nhưng thú thật điều tôi sợ nhất là đứng nhầm sân khấu và định vị nhầm khán giả" -Tuấn nói. Sau sản phẩm âm nhạc mới này, dự án tiếp theo của Hà Anh Tuấn là một album cover các bài hát cũ và một album hát chung với ca sĩ Thu Phương.

Với Hà Anh Tuấn, tình yêu và đặc biệt là mái ấm gia đình là những thứ khác hoàn toàn với âm nhạc mà anh không bao giờ lên kế hoạch. "Ngay cảm xúc của mình mà cũng đưa vào kế hoạch thì nó là thảm họa đối với tôi rồi" - Ca sĩ Hà Anh Tuấn trải lòng.

Hà Anh Tuấn bảo bao năm vẫn giữ một nguyên tắc của mình, không mang chuyện cá nhân lên truyền thông. Bởi anh hiểu rõ cả hai mặt của truyền thông nên không thể cứ biết mà vẫn lao đầu vào. Hơn nữa sự nghiệp âm nhạc của Hà Anh Tuấn được hình thành theo cách nào, anh sẽ đi đến cuối bằng cách đó.

Theo vietnamnet.vn
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.