Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn

GD&TĐ - Giờ ra chơi, các thành viên câu lạc bộ (CLB) Âm nhạc của Trường THCS Lê Quý Đôn, quận 3, TP.HCM đã biến một góc sân trường thành... sân khấu để cùng nhau chơi nhạc, hát ca tạo nên một không khí vui tươi, đầy màu sắc.
Sân trường đầy ắp niềm vui của teen Lê Quý Đôn
Sân trường đầy ắp niềm vui của teen Lê Quý Đôn

Theo đó, hoạt động diễn ra trong giờ ra chơi vào ngày thứ Sáu, mỗi tháng 2 lần với tên gọi ngày thứ Sáu hạnh phúc.

Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 1
 Các thành viên CLB Âm nhạc trao đổi trước khi trình diễn tại sân trường 

Để có thể tự tin biểu diễn trước sân trường, các thành viên của CLB Âm nhạc đã có thời gian tập luyện khi cùng nhau tham gia sinh hoạt CLB vào chiều thứ 4 và thứ 6 hằng tuần.

Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 2
Đôi bạn song ca đầy tự tin 

CLB kết nối những học sinh yêu thích ca hát, thích khám phá, thử sức với các nhạc cụ... Với sự hướng dẫn của chủ nhiệm CLB, các em cùng tập luyện, chỉ bảo cho nhau trong quá trình sinh hoạt để cùng nhau biểu diễn một số tiết mục. 

Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 3
 Khác với giờ ra chơi của các ngày trong tuần, giờ ra chơi vào ngày thứ Sáu khá đặc biệt

Theo cô Trương Thị Trâm Anh, giáo viên Âm nhạc của trường,  CLB chính là nơi để các em thể hiện khả năng, sở trường của mình. Có em chơi ghi-ta, có em chơi đàn tranh, chơi trống hoặc ca hát…

Từ đó, ươm lên tình yêu  của các em với âm nhạc, nuôi dưỡng niềm đam mê. Qua từng buổi tập luyện và gần đây là biểu diễn dưới sân trường, các em đã tự tin rất nhiều, tạo sự gắn kết giữa các thành viên với nhau. 

Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 4
Em Võ Trúc Vân Quỳnh biểu diễn đàn tranh với bài Trống cơm
Anh Khoa, học sinh lớp 9/9 cho biết, em học trống đã được một thời gian, tham gia CLB rất vui, lại có cơ hội trau dồi thêm những gì đã học. Em mơ ước trở thành một tay trống chuyên nghiệp.

Võ Trúc Vân Quỳnh, học sinh lớp 8/12, chia sẻ, tham gia CLB Âm nhạc, em vừa phát huy được thế mạnh của mình là chơi đàn tranh, vừa học hỏi được các bạn, chơi các nhạc cụ khác, qua đó hiểu hơn và yêu âm nhạc hơn. Chúng em phải cùng nhau hợp tác, tập luyện, có sự gắn kết với nhau để có một tiết mục biểu diễn thành công.

Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 5
 Tiết mục độc tấu ghi-ta của một thành viên CLB
Theo dõi các thành viên CLB ca hát, chơi đàn… nhiều học sinh của trường cũng hòa theo nhún nhảy, ca hát, vỗ tay… tạo bầu không khí vui vẻ, sân trường vui nhộn, đầy ắp tiếng nhạc, tiếng hát.
Giờ ra chơi tràn ngập âm nhạc của teen Lê Quý Đôn  ảnh 6
 Các thành viên CLB  hào hứng mang đến những tiết mục đặc sắc, vui vẻ
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.