Tại khách sạn Metropole Hà Nội, các giỏ quà tết gồm bánh, mứt, kẹo, trà, rượu ngoại nhập cho đến những đặc sản tết do chính tay đầu bếp khách sạn này chuẩn bị (bao gồm cả giò, chả...). Các giỏ quà tết trên giá từ 10 - 30 triệu đồng. Nhân viên bán hàng tại khách sạn cho biết, trung bình một ngày tiêu thụ 20 giỏ quà tết. Ngoài ra, có những đối tác quen thuộc hàng năm đặt đem biếu lên đến hàng trăm giỏ quà. Tính đến thời điểm này, lượng tiêu thụ giỏ quà tết gấp đôi so với năm ngoái.
Tại một cửa hàng bán quà tết trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội), các mặt hàng như: patê gan ngỗng hiệu Rougie (Pháp) loại 100 gam giá 1,2 triệu đồng, sôcôla Hãng Kirkland (Bỉ) 850 gam giá 550.000 đồng, bịch hạt trái cây khô (Úc) 450.000 đồng, hai hũ trứng cá đen giá 250.000 đồng/hũ... tiêu thụ mạnh.
Chị Thu Hương, chủ cửa hàng tại đây cho biết: “Mặc dù các giỏ quà tết là đồ ngoại nhập, giá cao nhưng lượng khách khoảng một tuần nay tăng vọt. Khách đông vào những ngày cận tết nên cửa hàng phải hoạt động hết công suất, có nhiều ngày bán từ sáng đến tối không kịp nghỉ”.
Còn anh Hồ Thắng, chủ cửa hàng rượu ngoại trên phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) khá vui mừng khi năm nay lượng tiêu thụ giỏ quà “giá khủng” tăng đột biến. Anh Thắng cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu quà biếu của người dân vào dịp Tết, năm nay ngoài rượu, cửa hàng anh còn nhập các đặc sản từ Úc như: phômai, hạt óc chó, hạt dẻ, chocolate, nho khô... “Giỏ quà rẻ nhất 1 triệu đồng, đắt nhất 30 triệu đồng. Số lượng giỏ quà trên 20 triệu đồng bán chạy nhất tại cửa hàng. Khách hàng có thể lựa chọn quà tùy thích rồi yêu cầu đóng gói”, anh Thắng nói.
Đặc biệt, tại nhiều siêu thị như: Big C, Lotte, Fivimart, có những giỏ quà gói sẵn “nguyên đai nguyên kiện” nhập từ Mỹ, chủ yếu là các loại bánh kẹo, chocolate đủ loại, với giá 450.000 đồng cho đến 2,5 triệu đồng/giỏ. Về mặt hình thức, loại giỏ quà “made in USA” này toát lên được vẻ sang trọng.