rssheader

28/01/2021

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác phòng chống dịch trong kỳ thi ở TP.HCM

09/08/2020, 09:26 GMT+07 | Giáo dục
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác phòng chống dịch trong kỳ thi ở TP.HCM

Báo cáo với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu- Phó giám đốc Sở cho biết: Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các trường được chọn làm điểm thi đã được Sở GD&ĐT yêu cầu chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM.

"Để công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 15-20 máy đo thân nhiệt, TP hỗ trợ mỗi điểm thi 200 khẩu trang. Riêng danh sách cán bộ coi thi từ Đà Nẵng về đã được Sở rà soát trước kỳ thi và thực hiện thay thế.

Trường hợp một thí sinh ở khu cách ly tập trung đã được HCDC TP.HCM đồng ý cho phép dự thi khi đã cách ly trên 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính nên tỉ lệ dự thi đạt 100%"- ông Hiếu thông tin.

Báo cáo về công tác vận chuyển đề thi, thu bài thi, ông Hiếu cho biết: 4h sáng hằng ngày, 47 xe chở đề thi đến 115 hội đồng thi, và thu hồi bài thi mang về. Tất cả các xe đều có cán bộ của Sở GD, PA83 và trang bị các thiết bị công nghệ an ninh nghiêm ngặt.

Ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM dù TP là địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao, có nhiều người từ Đà Nẵng về.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc lưu ý cán bộ an ninh, trưởng điểm thi Trường THPT Thủ Đức cần đảm bảo an ninh phòng chứa để thi nghiêm ngặt hơn nữa. 

"Trao đổi với học sinh dự thi tại 2 điểm thi sáng nay khi đi kiểm tra, Đoàn nhận thấy học sinh tự tin, vui vẻ và cảm thấy yên tâm thi vì được hội đồng thi đảm bảo an toàn phòng dịch tối đa. Đây là điều rất đáng ghi nhận của TP.HCM. 

Cán bộ, giáo viên coi thi đến hội đồng rất sớm, các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 cũng được thể hiện nhuần nhuyễn... cho thấy tinh thần và trách nhiệm làm việc nghiêm túc. 

Tuy mọi thứ đang rất tốt nhưng TP.HCM không được chủ quan vì kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, với những tình huống phát sinh từng giờ, từng phút. Vì vậy, tôi mong TP cố gắng hết mình cùng cả nước để thực hiện thắng lợi kỳ thi năm nay" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cũng lưu ý và nhắc nhở Ban chỉ đạo thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của TP.HCM cần lưu ý thềm về công tác đảm bảo an toàn, an ninh phòng lưu trữ đề thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm