rssheader

05/08/2021

Phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Lan Anh - 14/09/2020, 14:44 GMT+07 | Giáo dục
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động cuộc thi Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động cuộc thi

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Độ- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi; Bùi Quang Huy- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Đắc Hưng- Vụ trưởng Vụ GD-ĐT Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Minh Đức- Chủ tịch Công đoàn GDVN; Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng sáng ngời về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người để lại cho thế hệ sau một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng, là đạo đức, là phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi lễ

Triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT đã ban hành kế hoạch chỉ đạo trong toàn Ngành thực hiện các nhiệm vụ - giải pháp triển khai thiết thực, hiệu quả, sâu rộng đến hơn 1,3 triệu đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và hơn 23 triệu HSSV trong toàn Ngành.

Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức cách mạng, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ.

Văn nghệ chào mừng lễ phát động

Các bạn trẻ còn được tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong Di chúc của Người, nâng cao hiểu biết về lịch sử hào hùng của đất nước, chủ quyền quốc gia về biển, đảo Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn hoạt động này không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ một Cuộc thi mà sẽ trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các nhà trường và cơ sở giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Bạn Bùi Linh Chi- Sinh viên Trường Đại học Thương mại phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Lễ phát động Cuộc thi hôm nay được phát sóng trực tiếp đồng thời trên Fanpage và trên Facebook của Cuộc thi, nhằm góp phần tuyên truyền mạnh mẽ, lan tỏa tới học sinh, sinh viên, các thầy giáo, cô giáo trẻ dưới 35 tuổi, các đoàn viên thanh niên trong các cơ sở giáo dục cả ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi năm nay có một số điểm mới so với các lần thi trước, Ban tổ chức đã phân cấp và giao quyền cho các địa phương thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi tại địa phương và nhà trường, để Cuộc thi được triển khai sâu rộng, hiệu quả, thiết thực gắn với đời sống; hệ thống câu hỏi được biên tập phong phú, phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi tham gia. Chính điều đó tạo ra sân chơi công bằng, bình đẳng cho tất cả các thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng các đại biểu động viên các thí sinh dự thi

Để cuộc thi được tổ chức thành công, Bộ GD&ĐT đề nghị tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng thuận và ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo các sở GD&ĐT, lãnh đạo các cơ sở đào tạo, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước tích cực hưởng ứng và tham dự thi.

“Tôi mong rằng, những cách làm hay, sáng tạo từ phía các cơ sở giáo dục, đào tạo, cơ sở Đoàn trong việc chỉ đạo, tổ chức phát động hưởng ứng, đẩy mạnh tuyên truyền và tạo môi trường, động lực để các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tìm hiểu và dự thi”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Xem chi tiết Thể lệ, các hoạt động Cuộc thi trên website chính thức Cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn ; Cổng thông tin Bộ GD&ĐT: http://www.moet.gov.vn ; Báo Giáo dục và Thời đại https://giaoducthoidai.vn  Fanpage: https://www.fb.com/hocvalamtheobac

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm