rssheader

01/03/2021

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gặp mặt các “Nhà giáo của năm”

Thế Đại - 17/11/2019, 13:43 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các “Nhà giáo của năm” năm 2019. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng các “Nhà giáo của năm” năm 2019.

Tại buổi gặp mặt các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của năm 2019 do Công đoàn giáo dục Việt Nam bầu chọn đã chia sẻ những tình cảm, tâm huyết và kỷ niệm vui, buồn trong nghề nghiệp của mình.

Nhiều thầy giáo, cô giáo giảng dạy ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn đã không giấu được niềm tự hào trong hành trình mang con chữ đến với trẻ em nơi đây.

Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm vượt khó của các thầy giáo, cô giáo “cắm bản”, “bám trường” cũng đã được chia sẻ: Đó là những buổi vượt hàng chục cây số để vận động các em đến lớp; Là những cách làm hay để truyền giảng bài học cho các em học sinh là con em người dân tộc ít người, vùng đặc biệt khó khăn được tốt hơn.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lắng nghe và chia sẻ với các thầy cô.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, mỗi thầy giáo, cô giáo được tôn vinh “Nhà giáo của năm” năm 2019 là những tấm gương sáng trong đội ngũ cả triệu tấm gương thầy cô của ngành giáo dục nước nhà.

Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu có mặt tại buổi gặp mặt là những hạt giống để nhân lên những tấm gương tích cực, những kinh nghiệm hay, bài học quý trong dạy và học để đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Bộ trưởng chia sẻ, cũng từng là thầy giáo đứng trên bục giảng, do đó Bộ trưởng rất thấu hiểu những nỗi vất vả của thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”. Bản thân Bộ trưởng cũng từng trực tiếp đi đến nhiều vùng khó khăn của đất nước, chứng kiến sự khó khăn, vất vả của các thầy cô và các em học sinh trong hoạt động dạy và học.

Chỉ có sự tâm huyết, đam mê truyền lửa mới có thể giúp các thầy cô vượt qua những khó khăn để không chỉ dạy con chữ, kiến thức mà còn dạy cho các em học sinh những kỹ năng sống, giúp các em trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà các thầy giáo, cô giáo.  

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn, buổi gặp mặt các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu của năm sẽ trở thành hoạt động thường niên để được trực tiếp lắng nghe những tâm tư,chia sẻ.

Qua đó, giúp Bộ trưởng có những chỉ đạo, điều hành chính sách phù hợp, kịp thời để các thầy giáo, cô giáo có những bài giảng hay, những cách làm sáng tạo trong truyền thụ kiến thức cho học sinh, nhất là trong giai đoạn đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà như hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm