rssheader

20/09/2020

Bình Phước: Một thí sinh thi bổ sung môn Địa lý đang làm bài

11/08/2020, 08:03 GMT+07 | Giáo dục
Bình Phước: Một thí sinh thi bổ sung môn Địa lý đang làm bài

Đây là chuyện hi hữu xảy ra tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng (H. Phú Riềng, Bình Phước) thuộc hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2020 ở tỉnh Bình Phước. Khi cả giám thị và thí sinh đều nghĩ được miễn thi môn Địa lý. Thí sinh có tên Trần Thị Kim Trang là học sinh giỏi của Trường THPT Phú Riềng. Thí sinh này nghĩ mình là học sinh giỏi cấp trường nên được miễn thi. Trong khi giám thị phòng thi này không kiểm tra nên đã cho thí sinh không thi. Sau buổi thi thì mới phát hiện thí sinh này có tên trong danh sách dự thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm thông tin, mặc dù thí sinh thi một mình nhưng tất cả các khâu an ninh của kỳ thi đều được thực hiện nghiêm, đảm bảo đúng quy định.

“Trước mắt, chúng tôi lo tổ chức thi bổ sung để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Những khâu sai sót còn lại sẽ có họp xem xét xử lý sau đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT” - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, toàn tỉnh Bình Phước có 9.815 thí sinh đăng ký dự thi, tỷ lệ thí sinh tham dự thi chính thức đạt 99%, trong đó có 231 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ. Các thí sinh được sắp xếp, bố trí tại 26 điểm thi với 438 phòng thi chính thức. Cả tỉnh có 1816 người tham gia phục vụ kỳ thi, làm nhiệm vụ coi thi, phục vụ, giám sát, công an, y tế…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm