rssheader

06/12/2020

Trung Quốc đặt mục tiêu phát triển GD sau ĐH

Hải Yến - 22/09/2020, 17:57 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bộ GD tổ chức họp báo hôm nay. Bộ GD tổ chức họp báo hôm nay.

Các mục tiêu được đặt ra cho GD sau ĐH của Trung Quốc trong một tài liệu do Bộ GD cùng với Ủy ban Cải cách và Phát triển Trung Quốc, cùng Bộ Tài chính đưa ra.

Theo đó, tới năm 2025, một hệ thống GD sau ĐH có trình độ cao sẽ cơ bản được xây dựng. Hệ thống này sẽ có quy mô và cấu trúc được tối ưu hóa, các thể chế và cơ chế được cải thiện, chất lượng GD được nâng cao và có tầm ảnh hưởng quốc tế ngày càng tăng.

Vào năm 2035, Trung Quốc sẽ dần dần phát triển thành một quốc gia hàng đầu về GD sau ĐH với các đặc điểm của Trung Quốc - hướng dẫn trên cho biết thêm.

Kêu gọi một cơ chế mới để phát triển các nghiên cứu cơ bản, ứng dụng và liên ngành, tài liệu trên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ chiến lược cho các ngành mới nổi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đất nước.

Đề cao tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng đổi mới của SV sau ĐH, hướng dẫn trên cho biết các kế hoạch tuyển sinh nên được nhắm mục tiêu vào biên giới của khoa học và công nghệ, cũng như các lĩnh vực then chốt khác.

Các chương trình đặc biệt sẽ được triển khai để nuôi dưỡng các chuyên gia có năng lực cao, vốn rất cần thiết trong những lĩnh vực quan trọng này. Quan chức Hong Dayong của Bộ GD cho biết việc đầu tư vào đào tạo tiến sĩ sẽ nghiêng về nghiên cứu cơ bản và phát triển các công nghệ cốt lõi trong lĩnh vực quan trọng.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm