rssheader

14/05/2021

Dạy học độc lạ mùa Covid-19: 'Gieo chữ' trên bãi biển

Phạm Khánh - 19/04/2021, 07:07 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Quang cảnh lớp học bên bờ biển. Quang cảnh lớp học bên bờ biển.

Trên những bộ bàn ghế rời đặt bên bờ biển, học sinh ngồi cách nhau ít nhất 1m, đeo khẩu trang. Các em chăm chú nhìn lên bảng di động màu xanh, theo dõi bài giảng của giáo viên. Bên cạnh “lớp học”, từng đợt sóng biển vỗ nhẹ vào bờ.

Juan Francisco Martinez, giáo viên môn Tiếng Anh nhận xét: “Lớp học rất an toàn. Học sinh “đến trường” trong tâm trạng vui vẻ, phấn khích. Đây sẽ là kỷ niệm các em không bao giờ quên”.

Giáo viên có mặt ngoài bãi biển lúc 8 giờ sáng để chuẩn bị lớp học. Học sinh từ 3 - 12 tuổi tại trường được chia thành 8 lớp. Mỗi lớp học kéo dài 20 phút. Các lớp sẽ luân phiên di chuyển ra biển, trong khi nhóm còn lại học tại trường, tuân thủ quy định giãn cách xã hội, đeo khẩu trang trong lớp học và sát khuẩn.

Người dân xung quanh đã phối kết hợp cùng nhà trường chia sẻ văn hóa, ẩm thực địa phương. Đây là cơ hội giúp các em tìm hiểu văn hóa và cuộc sống của những người dân chài.

Antonio Fernandez, 9 tuổi, học sinh trường bày tỏ: “Cháu thích học ở bãi biển hơn vì cháu cảm thấy thoải mái, thư giãn. Các bài học sinh động và thú vị hơn rất nhiều so với ngồi trong lớp hay ngồi trước màn hình máy tính”.

Lớp học bên bờ biển là một phần của dự án giáo dục “Không khí trong lành” (Fresh Air) nhằm mục đích mang lại chất lượng không khí tốt, không gian thoáng đãng phục vụ nhu cầu học tập của trẻ trong đại dịch Covid-19. Các hoạt động của dự án hầu hết được tổ chức ngoài trời.

Theo NYPost
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm