Nguyên liệu làm thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương:
+ 300g thịt băm
+ 2 hoặc 3 tai mộc nhĩ to
+ 7 tai nấm hương khô
+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương:
Bước 1: Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở sau đó rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp đun nóng sau đó cho thịt băm vào đảo. Bạn chú ý đun ở mức lửa nhỏ nhất, khi ấy bạn đảo thịt băm sẽ dễ và nhanh tơi ra hơi, bạn đảo cho đến khi thịt tơi ra hết, săn lại và ra nước. Bạn tiếp tục đun ở lửa vừa, đảo cho đến khi thịt cạn nước và bắt đầu xém cạnh.
Bước 3: Bạn thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều, sau đó cho nấm vào đảo chung cho săn lại. Bạn thêm nước mắm, hạt nêm và đảo đều khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lên thịt ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho ra bát là xong. Bạn cũng có thể dùng ớt thay cho hạt tiêu nếu muốn ăn cay hơn.
Món thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương với cách chế biến cực kỳ đơn giản, đem đến cho gia đình bạn món ăn vừa thơm ngon bổ dưỡng, lại cực kì nhanh chóng. Thịt săn lại đậm vị, quyện với mùi thơm của nấm hương và vị giòn sần sật của mộc nhĩ thích hợp để ăn cùng với cơm nóng, bạn nhớ cắm nhiều cơm vào không nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt băm rang mộc nhĩ nấm hương.