Giải tỏa băn khoăn từ diễn đàn đối thoại mở giữa học viên, sinh viên và lãnh đạo trường ĐH

Giải tỏa băn khoăn từ diễn đàn đối thoại mở giữa học viên, sinh viên và lãnh đạo trường ĐH

Chương trình đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội với học viên, sinh viên được tổ chức thường niên. Năm học 2019 - 2020, ý nghĩa hơn khi dịch Covid-19 đang diễn ra, học viên - sinh viên vừa qua kỳ nghỉ dài với nhiều tâm tư. Những băn khoăn, mong muốn, đề xuất của các bạn đều được các thầy cô giải đáp thỏa đáng. 

Nói như PGS. TS Nguyễn Thị Nhung: Với tinh thần sẻ chia và đồng cảm. Về học tập, chúng tôi đã nhanh chóng chủ động điều chỉnh khá nhiều các kế hoạch, trong đó có thay đổi hình thức tổ chức đối thoại từ trực tiếp sang trực tuyến. Về nhân ái, chúng tôi đồng hành và không bỏ rơi bất kỳ sinh viên nào có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra.

Giải tỏa băn khoăn từ diễn đàn đối thoại mở giữa học viên, sinh viên và lãnh đạo trường ĐH ảnh 1
Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của trường

Việc chuyển đổi hình thức tổ chức cũng gặp nhiều khó khăn nhưng khi triển khai các phiên đối thoại trực tuyến lại đạt kết quả rất tốt, phá bỏ những rào cản về không gian, khoảng cách địa lý, giúp thầy và trò trao đổi chia sẻ được nhiều nội dung.  Ngay sau chương trình, nhà trường sẽ có những giải pháp phù hợp để phục vụ người học ngày càng tốt hơn. Đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các bạn. PGS. TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định.

Trả lời câu hỏi về hỗ trợ hoạt động đào tạo, thực hiện chế độ chính sách... - TS Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, thầy trò nhà trường “dù xa nhưng không cách”. Các bạn sinh viên không đến trường được nhưng vẫn học trực tuyến. Trong điều kiện khó khăn chung vì dịch bệnh, thầy trò Đại học Mở vẫn làm tốt và thấy được rằng, trong nguy cơ vẫn có cơ hội để phát triển. 

Ths Dương Hoài Văn, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý đào tạo, cho biết thêm: Nhà trường vẫn giữ kế hoạch đào tạo của năm học 2019 - 2020, không giảm tải chương trình học, bởi trường hoàn toàn chủ động các hoạt động đào tạo, lịch thi cũng diễn ra đúng kế hoạch, có chăng chỉ giãn thời gian trong 1 - 2 tuần cho công tác chuẩn bị. Đến nay mọi hoạt động học tập đã diễn ra bình thường.

Vấn đề kết nạp Đảng sớm hơn trên giảng đường, thay vì đến năm thứ 3, 4 mới được kết nạp được sinh viên hỏi. Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Trường Đại học Mở Hà Nội luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên sinh viên. 

Thực tế, với sinh viên vào diện cảm tình đảng, khi xong quá trình thử thách, bồi dưỡng thì đã năm thứ 3, 4, thậm chí đến thời gian tốt nghiệp mới đủ điều kiện kết nạp Đảng. Đây là điều trăn trở của Đảng ủy nhà trường, chúng tôi sẽ sớm tìm ra giải pháp tháo gỡ. Các phòng, khoa cần quan tâm sát sao hơn để phát hiện, giới thiệu, bồi dưỡng các bạn sinh viên ngay từ năm thứ nhất đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Những câu hỏi về chương trình đào tạo, học liệu, giáo trình, chế độ chính sách, ưu đãi, hỗ trợ người học, đến vấn đề vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất, thái độ ứng xử giao tiếp của thầy cô với người học... đều được học viên, sinh viên và các cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khoa của Trường Đại học Mở trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm. 

Diễn ra trong 1 buổi chiều, Diễn đàn đối thoại cấp trường được Đại học Mở Hà Nội tổ chức thường niên thực sự là một cầu nối quan trọng, đã giúp lãnh đạo nhà trường nhìn nhận đánh giá khách quan và quản lý hoạt động tốt hơn. Chương trình đối thoại thực sự đem lại ý nghĩa thiết thực, rất nhiều những vướng mắc, băn khoăn của học viên, sinh viên đã được giải đáp và giải quyết kịp thời.

Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.