Giải chạy từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo

GD&TĐ - Giải chạy từ thiện "Connecting VietYouth 2014" là nơi giao lưu của các bạn sinh viên trong và ngoài nước. Số tiền quyên góp của chương trình sẽ được chuyển giúp các trẻ em nghèo chuẩn bị cho năm học mới.
Giải chạy từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo

Nhằm hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức giải chạy từ thiện mang tên “Connecting VietYouth – Kết nối tuổi trẻ Việt 2014”.

Đây là lần đầu tiên tổ chức, “Connecting Vietyouth  - Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” sẽ có sự tham gia của du học sinh Việt Nam tại tại nước ngoài cũng như các bạn sinh viên đang học tập trong nước.

Giải chạy sẽ chính thức được tổ chức vào Chủ nhật (24/8) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tham gia cùng với giải chạy sẽ là một số nhân vật nổi tiếng như Jason Việt Tiến, Running man Vũ Xuân Tiến, Á hậu Dương Tú Anh. 

Các hoạt động bên lề cũng được tổ chức như chương trình ca múa nhạc, giao lưu văn nghệ giữa các trường hay hoạt động xây dựng cây xanh hi vọng.

Giải chạy từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo ảnh 1

Hoạt động đi liền với giải chạy được diễn ra sau đó sẽ là chiến dịch thiện nguyện hỗ trợ các em học sinh tiểu học đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 trường ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) là Mồ Dề – Chống Màng Mủ và Lao Chải – Nậm Khắt. 

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu văn nghệ và chung tay giúp đỡ gia đình của các em học sinh đang gặp phải nhiều khó khăn.

Bạn Phạm Ngọc Thu Thủy - Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh - cho biết: Thông qua giải chạy, SVUK sẽ mang hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, lòng từ thiện của người sinh viên Việt Nam ở khắp năm châu đi đến với những trẻ em nghèo nói chung và đến cộng đồng người Việt, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước nói riêng.

Trang web chính thức của chương trình: http://vietyouth.vn/

Trang Facebook của chương trình: https://www.facebook.com/ConnectingVietYouth

Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.