Giải chạy từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo

GD&TĐ - Giải chạy từ thiện "Connecting VietYouth 2014" là nơi giao lưu của các bạn sinh viên trong và ngoài nước. Số tiền quyên góp của chương trình sẽ được chuyển giúp các trẻ em nghèo chuẩn bị cho năm học mới.

Giải chạy từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo

Nhằm hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện 2014, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK), Cộng đồng Kiến tạo Địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức giải chạy từ thiện mang tên “Connecting VietYouth – Kết nối tuổi trẻ Việt 2014”.

Đây là lần đầu tiên tổ chức, “Connecting Vietyouth  - Kết nối tuổi trẻ Việt 2014” sẽ có sự tham gia của du học sinh Việt Nam tại tại nước ngoài cũng như các bạn sinh viên đang học tập trong nước.

Giải chạy sẽ chính thức được tổ chức vào Chủ nhật (24/8) tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tham gia cùng với giải chạy sẽ là một số nhân vật nổi tiếng như Jason Việt Tiến, Running man Vũ Xuân Tiến, Á hậu Dương Tú Anh. 

Các hoạt động bên lề cũng được tổ chức như chương trình ca múa nhạc, giao lưu văn nghệ giữa các trường hay hoạt động xây dựng cây xanh hi vọng.

Hoạt động đi liền với giải chạy được diễn ra sau đó sẽ là chiến dịch thiện nguyện hỗ trợ các em học sinh tiểu học đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 trường ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) là Mồ Dề – Chống Màng Mủ và Lao Chải – Nậm Khắt. 

Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu văn nghệ và chung tay giúp đỡ gia đình của các em học sinh đang gặp phải nhiều khó khăn.

Bạn Phạm Ngọc Thu Thủy - Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh - cho biết: Thông qua giải chạy, SVUK sẽ mang hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, lòng từ thiện của người sinh viên Việt Nam ở khắp năm châu đi đến với những trẻ em nghèo nói chung và đến cộng đồng người Việt, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước nói riêng.

Trang web chính thức của chương trình: http://vietyouth.vn/

Trang Facebook của chương trình: https://www.facebook.com/ConnectingVietYouth

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Áp lực rất lớn

GD&TĐ - Số liệu thống kê của Bộ KH&ĐT cho thấy, đến hết tháng 5, giải ngân vốn đầu tư công ước đạt hơn 148.284 tỷ đồng...