Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giấc mơ xanh - khuyến khích sáng tạo của học sinh về môi trường

Minh Phong - 07/12/2018, 16:28 GMT+7 | Trẻ
Ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh đoạt giải cao. Ảnh: L.Q.VBan tổ chức cuộc thi và các thí sinh đoạt giải cao. Ảnh: L.Q.V

Với chủ đề "Giấc mơ xanh", cuộc thi năm nay khai thác sự sáng tạo và nhận thức của các thí sinh nhỏ tuổi về thách thức môi trường hiện tại. Các bé đã chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường của mình thông qua những bức tranh đầy màu sắc, giàu trí tưởng tượng.

Sau hai tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã nhận được hơn 4.100 bài dự thi từ gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc. Các tác phẩm dự thi đến từ 28 tỉnh thành. Đây là những con số' kỷ lục trong lịch sử 3 năm tổ chức của cuộc thi nghệ thuật dành cho thiếu nhi này.

Nữ sinh Đỗ Khánh Linh bên bức tranh đoạt giải Đặc biệt của mình. Ảnh: L.Q.V 

Ban giám khảo đã lựa chọn ra tổng cộng 64 giải, bao gồm 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 50 giải khuyến khích và 2 giải nhóm.

Em Nguyễn Ngọc Khuê - học sinh lớp 3, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội là chủ nhân của giải đặc biệt với bức tranh dự thi "Xe đạp gia đình".

Hai giải nhất được trao cho em Đặng Phương Chi - học viên Câu lạc bộ Năng khiếu Dream Club, Hà Nội với bức tranh " Soi sáng thế giới xanh" và Phạm Khánh Linh - học sinh lớp 5 Trường tiểu học Bình Đa (Biên Hòa, Đồng Nai) với tác phẩm "Giày làm từ sợi nấm thân thiện với môi trường".

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - Ngài Kim Hojlund Christensen cho biết: "Tôi hết sức ấn tượng với sự sáng tạo của các bé tham gia cuộc thi năm nay. Tranh vẽ của các bé rất giàu trí tưởng tượng và đầy cảm hứng, truyền tải những thông điệp rất mạnh mẽ về bảo vệ môi trường.

 "Bảo vệ môi trường" - tranh của tác giả Đỗ Khánh Linh, được trao giải Đặc biệt. Ảnh: L.Q.V 

Sử dụng màu sắc rực rỡ và sống động cùng nhiều chất liệu khác nhau, các bé đã vẽ nên một thế giới tươi đẹp trong đó con người, động vật và thiên nhiên cùng chung sống hài hòa. Giấc mơ của trẻ về tương lai đầy ắp màu xanh và nụ cười.

Tôi rất vui vì cuộc thi đã thành công trong việc tạo ra một sân chơi giúp trẻ được bày tỏ mối quan tâm và cảm xúc của riêng mình về các vấn đề môi trường toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi còn đưa hai quốc gia chúng ta sát cánh bên nhau trong cuộc chiến bảo vệ môi trường".

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trần Hồng Hà chia sẻ: "Có thể nói, thông qua hình thức thể hiện và chủ đề đa dạng, các cháu học sinh đã thể hiện ước mơ tươi đẹp của mình về thế giới xanh - sạch - đẹp, về môi trường sinh thái an toàn và bền vững. Những giấc mơ trong các bức tranh của các cháu chính là thông điệp từ các cháu đối với chúng ta hôm nay, về trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ hoà bình, vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới".
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm