Gia Lai: Trao bằng khen cho thanh niên cứu 5 học sinh khỏi đuối nước

GD&TĐ - Khi thấy các em học sinh đang chới với dưới dòng nước chảy xiết, anh Nguyễn Văn Kiên (trú thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai) đã dũng cảm lao tới cứu.
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho anh Kiên
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho anh Kiên

Với hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Kiên, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký quyết định tặng bằng khen cho anh Kiên. UBND huyện Krông Pa cũng tặng giấy khen cho anh Kiên kèm theo số tiền thưởng là 500.000 đồng.

Huyện Krông Pa cũng yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống đuối nước ở trẻ em, đồng thời nêu gương các cá nhân điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư để ngày càng có nhiều công dân có những việc làm tốt, góp phần xây dựng xã hội văn minh.

Trước đó (ngày10/11/2017), khi nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ suối Ia Mlah, anh Kiên vội chạy ra xem. Đứng trên bờ suối, anh Kiên thấy một số các em đang chới với dưới dòng nước chảy cuồn cuộn. Anh Kiên lao xuống dòng nước chảy xiết, lần lượt dìu vào bờ được 5 học sinh. Lúc đưa được các em lên bờ, anh Kiên đã kiệt sức nhưng rất may được người dân giúp đỡ.

Các em khi được đưa lên bờ, người dân nhanh chóng tiến hành cấp cứu, cứu sống 5 em.