rssheader

03/12/2020

Về ra mắt, chàng trai trổ tài nấu ăn ai ngờ bị cả nhà người yêu bắt chia tay

23/04/2020, 03:12 GMT+07 | Gia đình
Về ra mắt, chàng trai trổ tài nấu ăn ai ngờ bị cả nhà người yêu bắt chia tay

Câu chuyện về ra mắt gia đình luôn là một đề tài cuốn hút và gây nhiều tranh cãi cho cộng đồng mạng.

Thông thường, nghĩ đến việc về ra mắt, mọi người sẽ thường cho rằng phía bạn gái sẽ áp lực hơn. Nhưng thực ra là không nhé. Ngay cả một chàng trai tưởng chừng như hoàn hảo cuối cùng cũng rơi vào tình huống í ẹ khi gặp phải gia đình nhà đối phương có phụ huynh khó tính.

Đơn cử như mới đây, một anh chàng có tên là T.Đ đã chia sẻ về trường hợp của mình khi lần đầu tiên về nhà bạn gái. Anh chàng là người có công việc ổn định, thậm chí còn nấu ăn rất giỏi vì là đầu bếp của nhà hàng kiểu Tây. Nhưng cuối cùng anh vẫn hậm hực bỏ về, chuyện tình thì "tan tành mây khói".

T.Đ tâm sự: "Hồi năm 2015, tôi học có đi học bếp, bếp âu. Sau đó cũng có làm ở 1 vài nhà hàng âu nhỏ trên Hà Nội và ở quê.

Tôi quen em cũng trong 1 lần em đến quán tôi ăn muộn cùng bạn bè, khi ấy chúng tôi đang chuẩn bị về.

Bọn tôi bén duyên nhau được nửa năm thì em rủ tôi về nhà chơi do hôm ấy có cỗ giỗ. Phần vì trước đó em có giới thiệu với cả nhà tôi là đầu bếp, phần vì cũng muốn ghi điểm trong mắt gia đình em nên tôi cũng xung phong xắn tay xuống nấu ăn.

Ở đây có ông nào làm bếp âu hay phục vụ bếp Âu lâu năm không? Các ông nêm, nếm gia vị thế nào? Tôi thì toàn bốc muối rồi nêm bằng tay thôi, quen tay thế rồi không quen nêm bằng thìa. Các chị em trong nhà bạn gái nhìn thấy thế thì chê tôi bẩn, mất vệ sinh với làm màu. 

Tôi cũng chẳng để ý lắm đến việc đó nhưng đến em cũng ra mặt giận dỗi với tôi vì làm mất mặt em với gia đình. Bọn tôi chia tay ngay sau buổi đó vì tôi bỏ về luôn, tôi không ăn cỗ nổi.

Câu chuyện cũng đã qua được gần năm nhưng tôi vẫn ấm ức. Suốt từ thời điểm đó đến giờ mỗi lần nêm gia vị tôi lại thấy cáu".

Quả thực rơi vào trường hợp của chàng trai thì ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Cứ tưởng có tay nghề nấu ăn, năng nổ thể hiện sẽ ghi điểm trong mắt gia đình nhà người yêu. Ai ngờ chỉ vì một tật nhỏ, anh chàng vừa bị thất tình vừa bị người khác chê bôi ê chề.

Dân mạng đọc xong tâm sự của chàng trai thì tranh cãi khá gay gắt. Người thì cho rằng việc anh chàng nêm gia vị như vậy có thể thông cảm, bởi chẳng qua anh quen tay trong lúc phục vụ nhà hàng. Trước khi nấu ăn chỉ cần rửa tay sạch sẽ là được. Cô gái nếu khéo léo có thể nhắc nhở người yêu sửa dần.

Nếm gia vị bằng tay tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến tỏ ra khá gay gắt trong việc nêm gia vị bằng tay. Bởi có rửa sạch sẽ thế nào thì chúng ta cũng không thể đảm bảo đã sạch hết vi khuẩn gây bệnh bám trên tay.

Đây không chỉ là bài học cho chàng trai mà còn với nhiều người khác. Để ghi điểm được trong mắt gia đình nhà đối phương, chúng ta phải cẩn trọng từng lời nói và việc làm. Có như vậy thì mới có thể "đầu xuôi đuôi lọt" được. Anh chàng đã không phải giữ hậm hực trong lòng lâu như vậy.

Theo ICTVietNam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm